“Tôi không còn ấu trĩ, bốc đồng như xưa"

(Thể thao) - “Vụ giơ “ngón tay thối” hay chửi trọng tài đã khiến hình ảnh của tôi xấu đi trong mắt người hâm mộ. Tuy nhiên, giờ tôi đã trưởng thành rồi, không còn bốc đồng như xưa. Tôi sẽ cố thi đấu thật tốt trong màu áo ĐTQG để lấy lại hình ảnh của mình”- Danh Ngọc chia sẻ.

Giấc mơ từ lúc còn là cậu nhóc đã thành hiện thực

PV: Chúc mừng Danh Ngọc có tên trong danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2015. Cảm giác của anh lúc này thế nào?

Danh Ngọc: Đến lúc này tôi vẫn chưa hết sướng. Cảm giác khó diễn tả lắm! Chỉ có thể nói đây đang là những ngày hạnh phúc nhất kể từ khi tôi bắt đầu sự nghiệp cầu thủ.

Từng khoác áo ĐTU22 và ĐT U23, tưởng Danh Ngọc đã quá quen với cảm giác được lên Tuyển?

Đúng vậy, tôi từng đá cho ĐT U22, rồi U23. Tuy nhiên, cảm giác được triệu tập vào ĐTQG vẫn khác. Ngay từ khi còn là một cậu nhóc, tôi đã mơ một ngày được khoác áo ĐTQG. Giờ thì giấc mơ ấy đã thành sự thật rồi.

Danh Ngọc biết mình được triệu tập vào ĐTQG trong hoàn cảnh nào?

Giấc mơ được khoác áo ĐT Việt Nam của Danh Ngọc đã trở thành hiện thực.
Giấc mơ được khoác áo ĐT Việt Nam của Danh Ngọc đã trở thành hiện thực.

Tôi có chơi với một người anh ở Hà Nội, nắm rất rõ danh sách Tuyển. Chiều ngày 16/1, đi tập về tôi thấy cuộc gọi nhỡ của anh ấy. Gọi lại thì được anh ấy báo là tôi có tên trong danh sách ĐTQG Việt Nam. Lúc nghe tin tôi sướng phát điên, hét lên như người điên.

Ai là người Danh Ngọc báo tin vui đầu tiên?

Đó là người yêu tôi.

Tại sao là người yêu mà không phải là bố mẹ hay ai khác?

Cô ấy là người luôn ở bên động viên tôi những lúc khó khăn nhất. Chính vì vậy khi có niềm vui, tôi gọi ngay cho cô ấy để chia sẻ.

Không còn ấu trĩ, bốc đồng như xưa

Nhắc đến Danh Ngọc, người hâm mộ có chút không thiện cảm vì những scandal đã xảy ra. Anh có thấy tiếc vì để xảy ra tình trạng này?

Cũng không trách NHM được. Tôi từng giơ “ngón tay thối” với CĐV Thể Công và chửi trọng tài khi trận đấu đang được quay trực tiếp. Tuy nhiên, đó đã là chuyện quá khứ. Giờ tôi trưởng thành rồi, không còn ấu trĩ, bốc đồng như xưa. Tôi sẽ sửa sai.

Danh Ngọc sẽ sửa sai như thế nào?

Nói thì cũng chẳng ai tin mình đâu. Cách tốt nhất để  mọi người thay đổi cái nhìn về mình là cố gắng tập luyện và thi đấu thật tốt. Tôi hi vọng NHM sẽ cho tôi cơ hội sửa sai.

Nhờ đâu mà giờ Danh Ngọc có được những suy nghĩ người lớn như vậy?

Sau mỗi lần mắc sai lầm, bị cấm thi đấu, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Mỗi lần vấp ngã tôi lại trưởng thành thêm. Đặc biệt, các thầy và các đồng đội ở V-Ninh Bình đã phân tích và động viên tôi rất nhiều, nhờ vậy tôi mới rút ra được cho mình những bài học quý giá.

Danh Ngọc kỳ vọng rất nhiều vào lần lên Tuyển này vì muốn lấy lại hình ảnh. Nhưng nếu anh không được góp mặt trong đội hình chính thì sao?

Với tôi, được triệu tập vào ĐTQG đã là hạnh phúc. Việc được đá chính hay không không quá quan trọng. Tôi luôn tuân theo mọi chỉ đạo của ban huấn luyện.

Danh Ngọc nhận xét thế nào về HLV Hoàng Văn Phúc?

Khi biết tin HLV Hoàng Văn Phúc nhận lời dẫn dắt ĐT Việt Nam, tôi vui lắm. Thầy là người có chuyên môn cao, ngoài ra còn sống rất tình cảm.

Thầy luôn gần gũi với cầu thủ, biết cách làm cho các cầu thủ quên đi áp lực và truyền vào chúng tôi một tinh thần chiến đấu máu lửa. Tôi tin dưới sự dẫn dắt của thầy Phúc, ĐT Việt Nam sẽ có một diện mạo mới.

Xin cảm ơn Danh Ngọc!

BĐTC

Thứ Bảy, 19/01/2013 01:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện