Vượt M.U, Real vô đối về kiếm tiền

(Thể thao) - Real kết thúc năm tài chính mùa 2013/14 với tổng doanh thu 603,9 triệu euro, kỷ lục trong lịch sử CLB.

Mặc dù phải đến ngày 21/9 tới, Real Madrid mới nhóm họp để công bố kết quả đạt được của mùa giải 2013/14. Tuy nhiên Chủ tịch Florentino Perez dường như không thể kìm nén sự vui mừng với những con số quá đẹp về doanh thu của Real nên ông đã sớm tiết lộ.

Đội bóng Hoàng gia tiếp tục cho thấy khả năng kiếm tiền siêu việt. Điều đó phần nào được thể hiện rõ nét qua bản báo cáo tài chính của Real Madrid trong năm tài chính 2013/14. Theo đó, Real kết thúc năm tài chính 2013/14 với tổng doanh thu đạt 603,9 triệu euro, kỷ lục trong lịch sử CLB.

Chủ tịch Perez luôn biết cách tạo ra lợi nhuận khổng lồ cho Real
Chủ tịch Perez luôn biết cách tạo ra lợi nhuận khổng lồ cho Real

Con số này tăng 10,9 % so với năm tài chính trước với 520,9 triệu euro. Bên cạnh đó, lợi nhuận sau thuế của họ cũng tăng 44% để đạt 38,5 triệu euro.

Quan trọng hơn cả chính là việc nợ ròng của CLB đã giảm hơn 21% xuống còn khoảng 75 triệu euro, trong khi đó tổng số tiền mà Real đã đóng góp cho thuế và các chính sách bảo hiểm quốc gia đạt mức là 167 triệu euro.

Hè năm ngoái, Real Madrid đã phá vỡ kỉ lục chuyển nhượng thế giới khi chiêu mộ Gareth Bale từ Tottenham với giá 100 triệu euro. Năm nay, họ cũng chi 120 triệu euro cho James Rodriguez, Toni Kroos và Keylor Navas.

Dù vậy nhà vô địch châu Âu đã thu lại được khoản tiền không hề nhỏ từ việc bán đi một loạt trụ cột, đặc biệt là thương vụ để Mesut Ozil tới Arsenal và Angel Di Maria tới MU. Tổng cộng, họ thu về tới 114 triệu euro.

Phát biểu trước báo giới, chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez hào hứng nói: "Chúng tôi thực sự hài lòng với kết quả báo cáo tài chính. Sự ổn định về tài chính sẽ là cơ sở vững chắc giúp CLB gặt hái thêm những thành công trong thời gian tới. Chúng tôi đang đi vững chắc trên con đường đã chọn".

T.A

Chủ Nhật, 07/09/2014 08:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện