Wenger, kẻ thù số 1 của… NHM Arsenal

(Thể thao) - Đối với một HLV sắp hoàn thành mùa thứ 8 không danh hiệu, NHM có quyền nghi ngờ rằng tại sao ông này vẫn cứ tiếp tục tại vị. Thật ngạc nhiên khi tỷ lệ mà nhà cái đưa ra cho việc Arsene Wenger bị sa thải là… 500/1. Wenger không bao giờ lo lắng việc phải rời Emirates, trừ khi ông muốn thế.

Trong kỷ nguyên của Wenger, Arsenal không hề thành công hơn thập kỷ 30 của HLV huyền thoại Herbert Chapman (11 danh hiệu so với 12 hồi những năm 1930). Chình vì thế, 16 năm gắn bó với các Pháo thủ không phải là một sự đảm bảo cho sự chắc chắn của Wenger.

Thế nhưng, việc “Giáo sư” trở thành “kẻ giữ két cho các ông chủ” khiến chiếc ghế của ông là bất khả xâm phạm. Ngày qua ngày, Wenger từ vị thế người hùng dần biến thành cái gai trong mắt những người hâm mộ trung thành của Pháo thủ.

Wenger, gã keo kiệt đáng ghét
Wenger, gã keo kiệt đáng ghét

Bất chấp việc Peter Hill-Wood luôn mồm khẳng định Wenger hoàn toàn có thể mua sắm một cách thoải mái, HLV người Pháp vẫn keo kiệt một cách vô cùng khó hiểu. Những ngôi sao dần mất dạng ở Emirates và thay vì dùng số tiền thu lại để tái đầu tư, Wenger chỉ đưa về những cầu thủ tầm trung giá rẻ hoặc các măng non.

Trong 5 năm trở lại đây, bản hợp đồng đắt giá nhất của Arsenal là Santi Cazorla với 16.5 triệu bảng nhưng lại đầy ắp những cái tên vô danh giá bèo. Bên cạnh việc không mua ngôi sao, Wenger cũng quá bảo thủ trong việc giữ vững khung lương khiến Van Persie, Nasri, Flamini, Hleb phải ra đi và không loại trừ cả Theo Walcott sẽ làm điều tương tự. 

Hiện tại, các Pháo thủ đang xếp thứ 6 với 34 điểm ít ỏi, số điểm thấp nhất trong thời đại “Wenger in London”. Vậy nhưng HLV người Pháp vẫn khăng khăng cho rằng Arsenal đang đi đúng hướng.

“Tôi biết nhiều người không tin nhưng sự thật là Arsenal đang có một đội hình rất tốt”, Wenger nói, “Do vậy, chẳng có lý do gì để tôi phải phung phí tiền bạc trong một tháng chuyển nhượng nhiều rủi ro”. Như vậy, 70 triệu bảng mà thiên hạ đồn đoán trong quỹ chuyển nhượng của Arsenal đúng là một trò đùa không hơn không kém.

Phải chăng Wenger đã thờ ơ với việc săn tìm danh hiệu và miễn nhiễm trước các lời chỉ trích? Có thể lắm bởi thực tế đã chứng minh, chỉ cần đưa Arsenal “về đích an toàn” bằng cách duy trì một chỗ đứng trong tốp 4, từ Wenger tới Ban lãnh đạo, ai cũng vui vẻ cả. Có điều, ở đó không có chỗ cho những người yêu mến Arsenal.

Vịnh Kỳ

Thứ Bảy, 19/01/2013 00:54

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện