Vợ cố nghệ sĩ Văn Hiệp: Đến giờ tôi vẫn yêu chồng

(Văn hóa) - (ĐVO)- 8h sáng 11/4, bà Kim Dung vợ của cố nghệ sĩ Văn Hiệp đã  có mặt tại căn nhà nhỏ ở phố Hoàng Mai chịu tang chồng. Nhớ lại những hồi ức, bà nói trong nước mắt "Lần trước tôi về, hai vợ chồng còn đùa, tranh nhau người "đi" trước, người "đi" sau. Thế đấy, tuy xa cách nhưng vợ chồng tôi lúc nào cũng rất vui vẻ".

Bà Kim Dung cho biết, trước khi nghe tin con trai gọi điện báo tin dữ cả đêm bà cồn cào không ngủ được, giống như một điềm báo không may. Khi con trai gọi điện sang báo tin dữ, bà đã không chịu đựng nổi và ngã ra bất tỉnh. Ngay sáng hôm sau, bà tức tốc mua vé trở về Việt Nam.

Nhớ lại những ngày cố nghệ sĩ còn sống, bà nói trong nước mắt “Nếu như có ý bỏ chồng thì khi ở bên kia, tôi đã đi bước nữa. Nhưng đến giờ tôi vẫn yêu, vẫn thương chồng. Lần trước tôi về, hai vợ chồng còn đùa, tranh nhau người "đi" trước, người "đi" sau. Thế đấy, tuy xa cách nhưng vợ chồng tôi lúc nào cũng rất vui vẻ".

"Trước đó, tôi về nhà thăm chồng được hai tháng, sau đó mới trở lại Đức. Cách đây khoảng 3 đến 4 ngày, tôi còn gọi điện cho về chồng bảo hay là về Việt Nam, thì ông động viên nói:Thôi em đừng về nữa, ở nhà có các con chăm sóc anh tốt rồi”, bà Kim Dung day dứt vì không được gặp chồng trước lúc ông lâm chung.

Vợ chồng cố nghệ sĩ Văn Hiệp hạnh phúc bên con cháu.
Vợ chồng cố nghệ sĩ Văn Hiệp hạnh phúc bên con cháu.

Bà cho biết dù cách xa nhau nhưng giữa bà và cố nghệ sĩ Văn Hiệp vẫn luôn yêu thương nhau "Tôi nghĩ rằng con đường dù xa nhưng tâm thì không xa. Tôi làm bên Đức nhưng dành tất cả cho chồng con, từ kinh tế đến tình cảm. Tôi và anh Hiệp vẫn là vợ chồng của nhau, chưa bao giờ có gì mất lòng hay không tin tưởng nhau" - bà chia sẻ.

Vì kinh tế gia đình khó khăn buộc bà phải xa gia đình, chồng bà tôn trọng và quyết định ấy"Lúc đấy nhà tôi quá nghèo. Tôi đi học về có vốn ngoại ngữ tiếng Đức, đi làm phiên dịch kiếm được ít tiền nhưng vẫn không đủ để trang trải cuộc sống gia đình. Nhà chúng tôi lúc đó lại chưa có gì, nói chung là rất vất vả.

Tôi đành phải sang Đức để làm kinh tế. Khi sang Đức, tôi vào trại tị nạn, không được phép về Việt Nam nên bắt buộc tôi phải xin nhập quốc tịch Đức”.

"Nếu chồng phản ứng thì tôi không bao giờ đi. Tôi chỉ đi làm kinh tế, không có ý bồ bịch, lăng nhăng gì… chỉ giữ tình yêu dành cho chồng mãi mãi. Tôi cũng không muốn con dâu, con rể đánh giá gì về gia đình tôi. Tôi chấp nhận hy sinh tất cả vì tình cảm, vì tương lai con tôi", bà nói thêm.

Kinh tế khó khăn, mang bệnh tật trong người nhưng cố nghệ sĩ vẫn luôn muốn làm việc thiện. “Thời gian trước, ông còn tự đứng ra trang trải chi phí phẫu thuật cho một người hâm mộ nhỏ tuổi, mặc dù bản thân ông lúc nào cũng sống giản dị, thậm chí là cần kiệm.

Suốt đời, ông chỉ muốn làm người nghệ sĩ của nhân dân chứ không muốn nhận bất kỳ danh hiệu nào”- bà Kim Dung tự hào kể về chồng.

Nhìn lại cuộc sống vợ chồng dù sau 20 năm xa cách, bà Kim Dung tự hào vì chồng mình "Tôi tự hào vì có một người chồng vừa có tài năng vừa có tình yêu thật sự dành cho mình chứ. Nhưng tôi không vin vào điều đó để lấy danh tiếng. Với tôi, tình cảm mới thật sự là điều quý giá".

Phạm Mai (Tổng hợp theo TTVN)

Thứ Năm, 11/04/2013 11:16

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện