Chụp ảnh sống ảo dưới hầm chui sông Hàn: 'Quá nhảm'

(Góc nhìn văn hóa) - Mặc dù khu vực hầm chui phía Tây cầu sông Hàn đã có biển báo cấm người đi bộ nhưng vẫn có người cố tình đi bộ xuống để...chụp ảnh sống ảo.

Thời gian qua, báo chí phản ánh rất nhiều những trường hợp bất chấp nguy hiểm rình rập vẫn chọn những nơi mất an toàn giao thông để chụp ảnh sống ảo. Mới đây nhất, là trường hợp nhiều bạn trẻ là sinh viên, học sinh... đi bộ và chụp ảnh dưới hầm chui phía Tây cầu sông Hàn (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) vào ban đêm.

Chiều ngày 21/1, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo Ban An toàn giao thông TP.Đà Nẵng cho biết đã nắm được sự việc và đã có công văn gửi các đơn vị liên quan phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông tại đây.

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người và phương tiện qua khu vực này, đồng thời xử lý dứt điểm tình trạng cố tình đi bộ xuống hầm chui, Ban An toàn giao thông TP.Đà Nẵng đề nghị lực lượng Công an quận Hải Châu tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường họp vi phạm về trật tự an toàn giao thông; người dân đi bộ xuống hầm để chụp ảnh, gây nguy cơ mất an toàn giao thông.

Chup anh song ao duoi ham chui song Han: 'Qua nham'
Chup anh song ao duoi ham chui song Han: 'Qua nham'
Các bạn trẻ vô tư đi bộ, chụp ảnh dưới hầm chui phía Tây sông Hàn gây mất an toàn giao thông. Ảnh: TNO

Bình luận về việc này, cùng ngày, Thạc sĩ giáo dục, chuyên gia tâm lý Chế Dạ Thảo cho rằng, việc chụp ảnh ở những nơi nguy hiểm, bất chấp việc đã có biển báo ngăn cấm như vậy là để thu hút sự chú ý của người khác và khẳng định giá trị của bản thân.

"Nguyên nhân dẫn đến việc nhiều bạn trẻ chụp ảnh ở những nơi nguy hiểm, mất an toàn giao thông như vậy là do nhu cầu của các bạn, thứ 2 nữa là do ý thức của các bạn trong việc tự bảo vệ chính bản thân mình, cho dù biết là nguy hiểm nhưng vẫn làm.

Nhiều bạn cho rằng, chỉ cần có được những tấm ảnh đó là mình đã hơn người khác vì người khác không dám làm. Điều đó tôi cho là quá nhảm, rảnh rỗi quá nên mới có suy nghĩ và hành động như thế", chuyên gia tâm lý Chế Dạ Thảo nói.

Theo vị chuyên gia này, việc sống ảo của một bộ phận giới trẻ còn thể hiện tính hiếu thắng của các bạn. Lẽ ra thay vì muốn trinh phục độ cao, độ nguy hiểm, bất chấp sự ngăn cản để có được một tấm hình mà người khác không làm được thì các bạn nên đặt ra những thử thách lành mạnh hơn.

"Hiện tại trong xã hội còn có một bộ phận ủng hộ cho việc các bạn có những bức ảnh ở những nơi nguy hiểm, điều đó lại như tiếp thêm cho một bộ phận giới trẻ kia có suy nghĩ không chín chắn", vị chuyên gia này cho biết thêm.

Liên quan đến việc này, được biết, Sở GD-ĐT  TP.Đà Nẵng và Đại học Đà Nẵng đã lên kế hoạch phổ biến, tuyên truyền đến học sinh, sinh viên không đi bộ dưới hầm chui dẫn đến vi phạm trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, Sở GTVT sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp dừng đỗ phương tiện sai quy định.

Không chỉ xảy ra ở Đà Nẵng, còn nhớ trước đó, báo chí cũng phản ánh nhiều trường hợp giới trẻ vào buổi tối đã điều khiển ô tô, xe máy lên cầu Nhật Tân, TP Hà Nội để hóng mát, vãn cảnh và chụp cảnh.

Chup anh song ao duoi ham chui song Han: 'Qua nham'
Chup anh song ao duoi ham chui song Han: 'Qua nham'
Trèo lên lan can hay ngồi dưới lòng đường chụp ảnh. Ảnh: VOV

Nhiều cặp đôi còn trèo  qua hành lang an toàn để ngồi tâm sự. Nhiều người muốn ghi lại những tấm hình đẹp đã bất chấp nguy hiểm chạy ra làn ôtô để chụp ảnh.

Khi kết thúc chuyến hóng gió, một số trường hợp liều mình điều khiển xe máy di chuyển ngược chiều trên cầu trước một dòng phương tiện đang đi với tốc độ cao.

Thu Hoài

Thứ Năm, 21/01/2021 16:49

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện