Cận cảnh loài nhện 'sát thủ' ở Việt Nam

(Người Việt) - >> Rộ mốt nuôi vật cưng ‘nguy hiểm chết người’>> 'Mục sở thị' thú cưng 'rợn tóc gáy' của teen Việt>> Uống cà phê với... rắn, thằn lằn và nhện ở Hà Nội>> Chiêm ngưỡng loài rùa ‘quái dị’ của Việt NamNhện tarantula được coi là một trong những loài nhện lớn và lông lá nhất thế giới. Chúng có thể đạt đến độ dài trên 10cm khi trưởng thành. Tên của nhện tarantula dựa trên một điệu nhảy tarantella của người da đỏ vùng Amazon. Sở dĩ nó có tên như vậy là vì khi bị nó cắn, người ta đau đớn phát điên lên và nhảy chồm chồm như lên cơn dại để quên đi sự đau buốt mà dường như giảm được rất nhiều khi cộng thêm với sức nóng của đống lửa. Do kích cở “khủng”, hình thù rất ấn tượng và được cho là khá hiền lành với con người nên nhện Tarantula đã trở thành một “vật cưng” được ưa chuộng trên thế giới trong nhiều thập niên qua. Trong những năm gần đây, loài nhện này đã du nhập vào Việt Nam và trở thành một vật nuôi “hot” được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Trên thị trường có nhiều loài nhện tarantula khá

Cũng giống như những người họ hàng cách nửa vòng trái đất, nhện tarantula Việt Nam có thể dài đến 15cm (tỉnh cả chân), nặng khoảng 1 lạng.

Trên toàn bộ vỏ ngoài của nhện tarantula Việt Nam đều có một lớp lông bao phủ, dù không "rậm rạp" bằng nhện tarantula châu Mỹ.

Chúng là loài nhện sống trên mặt đất, ưa độ ẩm cao và có thói quen trú ẩn trong hang.

Như các loài nhện khác, nhện tarantula cũng nhả tơ. Nhưng mạng nhện của chúng không phải để bắt mồi mà chỉ có vai trò cảnh báo về sự xâm nhập của những "vị khách không mời". 

Chúng bắt mồi bằng cách mai phục, chờ đợi và tấn công với đôi răng nanh sắc nhọn có nọc độc. Con mồi chủ yếu là các loài côn trùng, nhưng cũng có khi là những động vật lớn hơn như chuột, chim, thậm chí là cả rắn.

Hiện nay, nhện tarantula Việt Nam đang được khá nhiều người sưu tầm nhện ở nước ngoài ưa chuộng.

Chũng đã được nhân giống và bán trên thị trường với giá khoảng 50USD mỗi con.

Tất cả các loài nhện Tarantula đều có nọc độc. Dù chưa có trường hợp người bị nhện Tarantula cắn chết được ghi nhận, các chuyên gia vẫn cảnh báo nuôi chúng là điều mạo hiểm.  

Những vết cắn của nhện tarantula không chỉ đau buốt đến điêu đứng mà còn có thể gây lở loét, lâu lành và dẫn đến tử vong nếu nạn nhân bị dị ứng. 

Không chỉ độc, hình dạng “sát thủ” của nhện tarantula cũng có thể khiến vô số người "đứng tim" nếu chúng lọt ra nơi sinh sống của cộng đồng.

Bài đang đọc nhiều:
>> ‘Vì sao tôi ghét Việt Nam?’
>> 'Sốc nặng' với chợ tình... 'di động' của teen Việt
>> Các cựu học trò nói gì về ‘tiến sĩ chửi bậy’?
>> Rộ tin đồn đào được mộ cổ có hài cốt trinh nữ
>> Thất kinh với 'con ma thiếu nữ' không mặc quần áo
>> Chí Phèo 'yêu' Nở: Cắt = cụt...càng tò mò!
>> 'Thú mua vui' khó nói của ông Nguyễn Cao Kỳ
>> Hé lộ 'tình một đêm' của vua chúa Việt Nam
>> Dân mạng TQ sững sờ vẻ đẹp 'mỹ miều' của thiếu nữ Việt
>> 15 'sự thật' về Việt Nam
>> Bí mật 'chết thảm' của mỹ nhân sủng ái nhất của vua chúa VN
>> Hoảng hồn vì pho tượng bỗng dưng... cử động
>> Tình ái 'ồn ào' của kiều nữ gốc Việt với Sao 'ngoại'
>> Đòn ghen hiểm độc của ông Việt kiều dành cho... 'tình hờ'
>> Choáng với chiêu trò của 'biểu tượng sex' gốc Việt

Thứ Sáu, 16/03/2012 14:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện