Cao tốc 34 ngàn tỷ thủng ổ gà: Tại trời hay tại...ôtô?

(Người Việt) - “Bộ phim” buồn nhiều tập có tên “cao tốc 34 ngàn tỷ” lại có thêm diễn biến mới: tiếp tục xuất hiện nhiều ổ gà.

Cao toc 34 ngan ty thung o ga: Tai troi hay tai...oto?
Đá dăm vương vãi trên cao tốc 34 ngàn tỷ. Ảnh: Zing

Năm 2018, con đường nổi tiếng nhất Việt Nam, làm tốn nhiều giấy mực của báo chí nhất chính là đường cao tốc 34 ngàn tỷ nối Quảng Ngãi- Đà Nẵng. Lần trước, ngay khi mới làm xong và đưa vào sử dụng 1 tháng, các ổ gà xuất hiện gây bất bình cho người tham gia giao thông và được ban quản lý dự án giải thích là “do cơn mưa đầu mùa”.

Còn lần này, khi các tỉnh miền Trung lại vừa trải qua 1 cơn mưa lớn, các vệt hư hỏng, ổ gà trên mặt cao tốc lại xuất hiện chi chít trên cao tốc trông rất nham nhở, sạn bê tông bị xới lên vương vãi trên đường. Có ổ gà sâu chừng 3-5cm, chỗ rộng nhất khoảng 50cm. Nặng nhất là đoạn qua cầu Kỳ Lam ở km17. Tại đây có vệt ổ gà lớn, nham nhở; mặt đường rải đầy sạn bê tông khá nguy hiểm cho các phương tiện chạy tốc độ cao.

Lần này, Ban quản lý dự án chưa khẳng định ngay nguyên nhân vì sao lại xuất hiện hàng loạt ổ gà chi chít trên con đường đắt đỏ này và hiện cũng chưa khẳng định nguyên nhân gây ra tình trạng ổ gà có giống như lần trước hay không.

Cao toc 34 ngan ty thung o ga: Tai troi hay tai...oto?
Những vết vá ổ gà lần trước, đến nay lại tiếp tục hư hỏng (ảnh Vietnamnet)

Nhìn những ổ gà chi xuất hiện trên mặt con đường đắt đỏ mà xót xa cho một điều đã được dự báo trước. Chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ, người nông dân Phạm Tấn Lực (ở thôn Phú Lễ 2, xã Bình Trung, Quảng Ngãi), suốt mấy năm trời đã gửi đơn tố cáo cho rằng đơn vị thi công gói thầu A3, dự án cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi có gian dối, sai phạm. Nhưng tất cả những gì ông nhận được chỉ là sự im lặng đến từ các cơ quan chức năng và lời đe dọa của những “người lạ mặt”.

Và kết quả bây giờ đã bày ra đấy.

Nếu như những lời tố cáo của ông Lực được “đèn giời soi xét” và có những biện pháp xử lý kịp thời nhằm kiểm soát chặt chẽ chất lượng con đường đắt đỏ này, thì những ổ gà có xuất hiện chi chít như ngày hôm nay hay không?

Tiền làm con đường này là tiền vay vốn ODA, thì tất cả gánh nặng sẽ lại dồn vào ngân sách, và người dân cũng sẽ phải đóng thuế để trả món nợ đó. Nhưng bởi chất lượng của nó tệ như thế, nên đến giờ, mọi sự sửa chữa chỉ là chắp vá. Vá chỗ này lại thủng chỗ khác. Tại sao một dự án được đầu tư lớn như thế, lại đem lại kết quả thảm hại thế này?

Mặc dù Ban quản lý dự án chưa vội đưa ra kết luận về nguyên nhân hư hỏng của con đường, chắc chắn đã rút ra nhiều “kinh nghiệm” từ phát ngôn “do cơn mưa đầu mùa” của lần trước, thế nhưng trên mạng xã hội, nhiều người đã đưa ra những nguyên nhân dù chỉ là dự đoán vui nhưng đọc lên cũng có thật nhiều điều chua xót.

Người thì bảo: Đường hỏng chắc chắn do lỗi ô tô chạy. Nếu ô tô không chạy lên thì chắc chắn bề mặt con đường này vẫn đẹp long lanh như tranh vẽ.

Người thì bảo: Lỗi do cơn mưa cuối mùa. Lần trước là cơn mưa đầu mùa, lần này cũng có mưa, vậy thì chắc chắn là do cơn mưa cuối mùa rồi.

Người lại đề xuất giải pháp: Đề nghị Ban quản lý làm khung kính rồi lắp điều hòa cho toàn bộ tuyến đường này, không có nắng, không có mưa tác động trực tiếp đến, chắc chắn tuyến đường sẽ không bị hỏng hóc, không ổ gà, ổ trâu như hiện nay.

Giống như một bộ phim buồn dài tập, việc duy nhất mà chúng ta có thể làm là chờ xem những diễn biến tiếp theo về con đường này, hồi hộp chờ những mùa nắng, mùa mưa tiếp theo.

Tại sao con đường đắt đỏ này lại dặt dẹo đến thế? Có lẽ các quý độc giả cũng như tôi, cũng như mặt đường cao tốc 34 ngàn tỉ này, ngẩn ngơ: Một câu hỏi lớn không lời đáp/Cho đến bây giờ mặt vẫn chau.

  • Mi An

Thứ Năm, 13/12/2018 07:18

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện