Cô giáo lỡ tay tát trẻ, Bộ trưởng xin lỗi xe công

(Người Việt) - Cô giáo ở Quảng Bình thừa nhận có biết vụ 231 cái tát nhưng vẫn… lỡ tay tát trẻ.

Co giao lo tay tat tre, Bo truong xin loi xe cong
Cô giáo Lê Thị H.- người đã tát 2 cái khiến học sinh lớp 1 phải nhập viện.

Ngày 28/12/2018, cô Lê Thị H., 40 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1.1 trường Tiểu học Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình tổ chức kiểm tra môn viết cho học sinh. Học sinh T.N.H làm xong phần bài tập cả 2 đề A và B.

Do quy định mỗi em chỉ được phép làm 1 đề, cô H. đã đến bàn học, xách tai và tát 2 cái vào má T.N.H. Em H vì bị cô tát 2 cái mà dẫn đến chảy máu tai trong, tinh thần hoảng loạn và phải nhập viện điều trị dài ngày.

Sau vụ cô giáo bắt học trò tát 1 bạn trong lớp 231 cái khiến dư luận cả nước bất bình, dường như hành vi phản giáo dục này vẫn chưa được cô H. tiếp thu và điều chỉnh chính bản thân mình.

Cô H. cho biết bản thân có biết đến sự việc cô Nguyễn Thị Phương Thủy phạt học sinh nói tục bằng 231 cái tát, tuy nhiên do hôm đó quá nóng giận nên đã… lỡ tay.

Cú tát… lỡ tay của cô thực sự là quá mạnh cho một đứa bé 6 tuổi, kết quả em còn bị chảy máu tai trong, chấn động sọ não. Mà lỗi của em H có nặng gì cho cam, em chỉ bị nhầm đề, thay vì làm 1 đề thì em làm cả 2.

Lỗi này cô chỉ cần nhắc nhở em nhẹ nhàng, một em bé 6 tuổi, mới vào học lớp 1 được mấy tháng, có gì đến nỗi phải đánh em đến mức tổn hại sức khỏe thế này?

Cô H. giải thích là “lỡ tay”, nhưng nhiều người không thể không nghi ngờ và cảm thấy e ngại bản tính hung bạo tiềm ẩn trong con người cô. Một lỗi lầm nhỏ như thế, một đứa bé ít tuổi và non nớt như thế mà cô nỡ giáng cho những cái tát làm chảy máu tai trong?

Bạo lực trong giáo dục là một điều không thể chấp nhận được. “Cô giáo như mẹ hiền”, hình ảnh đẹp ấy giờ càng ngày càng vắng bóng, thay vào đó là những câu chuyện bạo lực học đường hàng ngày báo đăng tải nhiều đến mức báo động. Môi trường giáo dục còn như thế, hỏi rằng nhìn rộng ra toàn xã hội, sẽ đáng lo ngại cho tất cả cộng đồng.

Trong một diễn biến khác, câu chuyện về chiếc xe công của Bộ Công thương vào tận sân bay Nội Bài (Hà Nội) để đón phu nhân Bộ trưởng cuối cùng đã có kết quả. Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, ngày hôm qua đã gửi một lá thư xin lỗi đến các cơ quan báo chí, sau 4 ngày sự việc xảy ra gây xôn xao dư luận.

Lý do Bộ trưởng đưa ra là do nằm viện điều trị sức khỏe nên việc xin lỗi chậm trễ. Đồng thời trong thư, ông cho biết: “Đây là bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương. Tôi đã báo cáo với các cấp lãnh đạo cấp trên, đồng thời sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để đảm bảo không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai".

Trước đó, nhiều người đặt câu hỏi, việc Bộ Công thương gửi văn bản cho Cảng vụ Hàng không miền Bắc vào ngày 3/1 đề nghị cho phép cán bộ của Bộ Công Thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A là thế nào? Chắc rà soát, kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để xác định lỗi ở khâu này thôi.

Lời xin lỗi đưa ra vào thời điểm này, dù muộn vẫn còn hơn không, cho thấy Bộ trưởng đã có tiếp thu ý kiến của dư luận.

  • Mi An

Thứ Tư, 09/01/2019 07:25

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện