Con được bổ nhiệm, nguyên Bí thư nói: 'chuyện tập thể'

(Người Việt) - Ông Nguyễn Tấn Hưng cho rằng việc con trai ông liên tục được bổ nhiệm trong thời gian mình đương chức là “chuyện của tập thể”.

Con duoc bo nhiem, nguyen Bi thu noi: 'chuyen tap the'
Ông Nguyễn Tấn Hùng (thứ hai từ trái sang) nhận quyết định làm Phó tổng giám đốc công ty cao su Bình Phước ảnh: Dân Việt.

Mấy ngày nay, sau chuyện tập đoàn “cả họ Triệu làm quan” ở Hà Giang, dư luận lại tiếp tục xôn xao với trường hợp của 2 con trai ông Nguyễn Tấn Hưng- nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước. Hai con trai của ông Tấn Hưng là Tấn Hùng và Tấn Hải đều đang giữ các chức vụ cao ở Bình Phước.

Ông Nguyễn Tấn Hùng có 1 quá trình bổ nhiệm khá ly kỳ mà báo Dân Việt đã gọi là “làm Phó Chủ tịch huyện giữa 2 kỳ họp”. Ông Hùng nguyên là Trưởng phòng TN-MT huyện Hớn Quản (Bình Phước) được bầu làm Phó chủ tịch UBND huyện này vào ngày 12.8.2015.

Đến ngày 15.9.2015, ông Hùng được điều động về Tỉnh ủy Bình Phước. Sau đó 1 tuần, ngày 21.9.2015, ông Hùng được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV cao su Bình Phước - công ty trực thuộc Tỉnh ủy Bình Phước. Thời điểm này, ông Hưng, bố của ông Hùng đang là Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước. Hiện ông Hùng đang giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV cao su Bình Phước thay cho ông giám đốc cũ.

Quãng thời gian làm Phó Chủ tịch huyện của ông Hùng chỉ là vài tuần, ông chuyển về Tỉnh ủy một vài ngày rồi lại được bổ nhiệm luôn làm Phó Tổng giám đốc công ty trực thuộc tỉnh. Nôm na là một quy trình bổ nhiệm liên tục, chóng vánh, “đảo như rang lạc” tới chóng cả mặt. Có thể ví dụ là người ta cần “tráng men” lý lịch để thấy vị cán bộ đã kinh qua nhiều chức vụ nên mới buộc phải bổ nhiệm hàng loạt vị trí trong một quãng thời gian ngắn tới bất ngờ thế này.

Một người con khác của ông Nguyễn Tấn Hưng là ông Nguyễn Tấn Hải, hiện là Bí thư Huyện ủy Chơn Thành. Trước đó, ông Hải là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV cao su Sông Bé (trực thuộc UBND tỉnh Bình Phước) được điều động về công tác tại huyện Chơn Thành, chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ Huyện ủy, giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Chơn Thành nhiệm kỳ 2010 - 2015. Hiện ông Hải đã tái đắc cử chức danh bí thư nhiệm kỳ 2016 - 2020.

Tuy nhiên, báo Thanh niên cho biết, khi được hỏi về chuyện "dư luận xôn xao" việc ông Nguyễn Tấn Hùng liên tục được bổ nhiệm, ông Nguyễn Tấn Hưng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, nói: “Về mặt gia đình tôi các anh cứ tìm hiểu từ phía tổ chức Đảng, lãnh đạo Tỉnh ủy để làm rõ cho khách quan. Về mặt dư luận thì tôi chưa nghe, chưa biết”.

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, cho rằng việc bổ nhiệm ông Hùng là đúng quy trình, không có gì khuất tất, không có sự ưu ái. Cũng giống như ở Hà Giang, ông Triệu Tài Vinh Bí thư Tỉnh ủy nói ông không hề chỉ đạo bổ nhiệm cho người nhà mình, hoàn toàn là quy trình của tập thể.

Nói chung, thông tin mà các các bộ và cựu cán bộ đưa ra đều chuẩn không chê vào đâu được. Công tác tổ chức cán bộ ở ta, là chuyện của tập thể, của quy trình, không bao giờ là chuyện của cá nhân.

Những câu trả lời “đúng quy trình”, “chuyện của tập thể” làm rầu lòng người dân đã từ lâu lắm rồi, không biết có vị cán bộ nào nhận ra hay họ đã vô cảm đến mức thốt ra như cái máy?

Đừng thờ ơ với sự rầu lòng của người dân khi hàng loạt các trường hợp bổ nhiệm người nhà của cán bộ cuối cùng đều có chung kết luận là “đúng quy trình”.

  • Mi An

Thứ Sáu, 23/09/2016 07:53

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện