Đám cưới, xe công và cán bộ quên 'làm gương'

(Người Việt) - Những bàn tán xôn xao về đám cưới của con bàTrưởng Ban Dân vận Sóc Trăng với nhiều xe biển xanh tham dự vẫn chưa dứt.

Dam cuoi, xe cong va can bo quen 'lam guong'
Xe biển xanh chở người đi đám cưới con bà Hồ Thị Cẩm Đào. Ảnh: Vietnamnet

Mấy ngày nay, mạng xã hội có rất nhiều những bàn luận, tranh cãi xung quanh một đám cưới rất linh đình ở tỉnh Sóc Trăng tổ chức vào ngày 21/7 vừa qua. Đó là đám cưới của con bà Hồ Thị Cẩm Đào- Trưởng Ban Dân vận Tỉnh Sóc Trăng. Đám cưới này gây chú ý bởi gia đình đã đãi tiệc 3 ngày và thêm vào đó, rất nhiều cán bộ ban ngành trong tỉnh và tỉnh bạn như Bạc Liêu, Cần Thơ, Đồng Tháp… đã đi xe biển xanh tới chia vui, các biển số đều được chụp lại.

Ông Huỳnh Văn Sum - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng trao đổi trên báo Vietnamnet: “Việc đi xe công là sai quy định của Chính phủ rồi. Tỉnh ủy đã giao UB Kiểm tra mời và xem xét kiểm điểm thủ trưởng các cơ quan có xe công chở người đi đám cưới. Trường hợp cán bộ hưu trí mượn xe đi thì có thể thông cảm nhưng vẫn kiểm điểm trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị về quản lý tài sản. Chúng ta cũng nên thông cảm, thủ trưởng cũ đến mượn xe đi chẳng lẽ không cho. Khổ, biết vi phạm mà không dám từ chối. Nhưng nói chung là phải kiểm điểm trách nhiệm về quản lý tài sản công mà để sử dụng sai”.

Thủ trưởng cũ đến mượn xe chẳng lẽ thủ trưởng mới lại không cho, nhưng người dân sao lại phải “thông cảm” với các cán bộ trong việc sử dụng tài sản công sai mục đích?

Về phần bà Đào, bà cũng tâm sự: “Do lần đầu tổ chức đám cưới cho trai nên khi xảy ra sự việc, tôi cảm thấy áy náy vì chủ quan, không lường được cơ sự và sẽ rút kinh nghiệm". Và ông Huỳnh Văn Sum- Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng lại tiếp tục kêu gọi mọi người thông cảm cho bà Đào.

Thông cảm cho một gia đình tổ chức cho con trai, muốn được chu toàn mọi sự để không thất thố với mọi người thì ai cũng thông cảm được. Tuy nhiên, nếu sau này tất cả những vi phạm của cán bộ dưới quyền cũng đều được “thông cảm” như vậy, thì cuối cùng mọi quy định đặt ra chỉ để cho vui thôi sao?

Rất nhiều vụ xe công đi đám cưới, đám giỗ, đám thôi nôi, đám tân gia… của các quan chức nhiều địa phương đã bị phát hiện, nhưng mọi việc cuối cũng đâu vẫn hoàn đấy, các cán bộ chỉ việc rút kinh nghiệm là xong. Một cái sai nhỏ dễ dàng được bỏ qua, và người dân, lúc nào cũng chỉ được đóng vai “những người nên thông cảm cho các cán bộ?

  • Mi An

Thứ Tư, 24/07/2019 07:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện