Phó giám đốc 'siêu tốc': Tuần này sẽ có kết luận...

(Người Việt) - Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định, người được biết đến với quá trình bổ nhiệm siêu tốc có thể bị đề nghị xóa Đảng tịch.

Pho giam doc 'sieu toc': Tuan nay se co ket luan...
Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định, nơi ông Nguyễn Đức Hoàng công tác.

Nguồn tin trên Tiền Phong cho hay, dự kiến giữa tuần này Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định sẽ họp xem xét, kết luận, chỉ đạo xử lý đối với trường hợp ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh này.

Ông Hoàng là người có quá trình thăng tiến “siêu tốc”, được bổ nhiệm chức phó giám đốc Sở Ngoại vụ khi mới 28 tuổi mà báo chí đã lên tiếng nhiều trong thời gian qua.

Cũng theo nguồn tin trên báo Tiền Phong,“Sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy có kết luận, các cơ quan thẩm quyền, liên quan sẽ tính toán việc thu hồi các quyết định bổ nhiệm đối với ông Hoàng. Khả năng là UBND tỉnh sẽ thu hồi quyết định bổ nhiệm phó giám đốc Sở Ngoại vụ. Còn Sở Ngoại vụ sẽ thu hồi quyết định bổ nhiệm trưởng phòng Hợp tác quốc tế đối với ông Hoàng trước đây”.

Như vậy là câu chuyện về quá trình bổ nhiệm siêu tốc của ông Hoàng cuối cùng đã có kết luận. Cần phải nhắc lại một chút về lý lịch của ông Hoàng. Khởi nguồn của quá trình thăng tiến siêu tốc chính là từ khi Viện KSND tỉnh Bình Định ra quyết định tiếp nhận ông Hoàng về công tác và bố trí làm việc tại phòng Tổ chức cán bộ của Viện từ ngày 1/10/2011, xếp ngạch chuyên viên bậc 2, hệ số lương 2,67 toàn bộ quá trình này đều không qua thi tuyển.

Điều đáng nói là ở thời điểm ông Hoàng về công tác tại Viện KSND tỉnh, thì bố đẻ ông Hoàng đang đảm nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện KSND Bình Định. Khi còn đang học cao cấp lý luận chính trị tại Đà Nẵng, ông Hoàng được Viện trưởng Viện KSND lúc bấy giờ bổ nhiệm chức Phó phòng Thống kê tội phạm - Công nghệ thông tin của Viện.

Và kể từ đó, ông Hoàng cứ thăng tiến vùn vụt, từ Viện, ông được chuyển sang Sở Ngoại vụ. Ở đây, ông lên chức Trưởng phòng Hợp tác quốc tế Sở Ngoại vụ. Và chỉ vỏn vẹn 1 tháng 11 ngày sau đó (ngày 28/5/2014), ông Hoàng được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ. Lúc này, ông Nguyễn Đức Hoàng mới tròn 28 tuổi.

Như vậy, nếu như nguồn tin về những kết luận của tỉnh Bình Định là đúng, thì con đường quan lộ của ông Hoàng sẽ bị “đứt gánh giữa đường”.

Giá như, lại một chữ giá như không ai muốn nhắc đến, bố ông Hoàng đừng bổ nhiệm con mình bất chấp mọi quy tắc luật lệ để rồi từ đó ông Hoàng có những bước thăng tiến “siêu tốc” thì có lẽ không có kết cục đáng buồn như ngày hôm nay.

Mọi sự đều phải tuân thủ đúng quy trình, một trái cây chín ép sẽ không bao giờ cho quả ngọt. Hơn nữa, sự công bằng cho mọi người sẽ không bao giờ có được nếu có một bộ phận các cán bộ có chức, có quyền lợi dụng vị trí của mình để bổ nhiệm con cái vào những vị trí cao bất chấp mọi quy định.

Xử lý trường hợp bổ nhiệm “siêu tốc”của ông Hoàng- Phó Giám đốc sở Ngoại vụ, tỉnh Bình Định sẽ lấy lại niềm tin cho nhiều người dân vào sự công minh, công bằng của pháp luật.

Đó là điều mà ai cũng mong chờ.

  • Mi An

Thứ Ba, 11/09/2018 07:11

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện