Phó phòng múa súng dọa dân, súng mua cho con chơi?

(Người Việt) - Chuyện Phó Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tri Tôn rút súng ra múa để dọa dân đã có hồi kết: Súng mua cho con chơi.

Pho phong mua sung doa dan, sung mua cho con choi?
Ông Tuấn múa súng dọa dân (ảnh cắt từ clip)

Cứ vài ngày ở ta lại có một vụ cười ra nước mắt, vài ngày trước thì là vụ 3 anh bợm nhậu xả lũ làm ngập lụt cả một vùng vì trạm thủy điện lơ là, không có người coi sóc. Chưa hết xôn xao thì lại đến chuyện ông ông Mai Thanh Tuấn - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tri Tôn (An Giang) rút súng bắn dọa dân. 

Tin trên báo cho biết, ngày 17/3, người dân An Giang xôn xao khi trên mạng lan tràn clip thanh niên mặc áo đỏ tay phải lái xe gắn máy, tay trái "múa" súng và tranh cãi với dân. Người dân quay phim và người này quay đầu xe chạy. Đó chính là ông Tuấn, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của huyện Tri Tôn. Việc xảy ra ở hồ thủy lợi Xoài Sết, khi thấy người dân vào câu cá, ông Tuấn và người dân đã xảy ra tranh cãi, và sau đó, ông rút súng ra múa để thị uy và bắn về phía người dân.

Ông Tuấn khai khi đôi bên xảy ra tranh cãi, ông sợ bị đánh nên mở cốp lấy súng bắn đạn bi nhựa, bắn 1 viên về phía người dân.

Tin trên báo Dân Việt cho biết, ông Tuấn kể về lai lịch khẩu súng như sau: “Trên đường đi khám bệnh ở TP.HCM về tôi thuê xe ôm đi thấy ven đường có bán đồ chơi trẻ em, giày dép cũ nên tôi ghé lại xem. Có một chỗ giới thiệu cho tôi có hai khẩu súng bắn đạn bằng viên bi nhựa, tôi thấy không phải vũ khí nguy hiểm nên tôi mua, một khẩu giá 370.000 đồng, một khẩu giá 2.900.000 đồng.

Mua xong một khẩu tôi sử dụng để bắn chim, bắn chuột trong lòng hồ, một khẩu làm đồ chơi cho con ở nhà. Tôi nhận thấy việc làm của tôi không đúng chuẩn mực gây dư lụận không tốt làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và của cơ quan đơn vị. Tôi rất hối tiếc về việc làm của mình và tôi đã gặp gia đình của những người đó nhận lỗi".

Hai khẩu súng này hiện ông Tuấn đã nộp lại cho công an.

Ông Tuấn làm cán bộ, nhưng lại có sở thích đặc biệt với súng đồ chơi, mặc dù là súng đồ chơi nhưng mức giá khá đắt đỏ, gần 3 triệu đồng/ khẩu và có thể bắn chim, bắn chuột được. Gặp khi tranh cãi với dân, ông tiện thể đem ra múa thị uy để dọa dân gây xôn xao dư luận.

Những hành vi thiếu chuẩn mực của cán bộ, công chức gần đây đã biến họ trở thành… trò cười trong mắt người dân. Nào là trưởng phòng trộm 16 cái trứng vịt tại hội chợ, nào là phó Sở cầm cành hoa do tài xế bẻ cho, giờ lại đến ông phó phòng mang súng ra dọa dân. Có vẻ các vị cán bộ này không ý thức được vị trí của mình để có những hành xử đúng mực.

Cư xử cho đúng chuẩn mực người công chức, cán bộ, là điều khó khăn với nhiều người thế sao?

  • Mi An

Thứ Ba, 21/03/2017 07:42


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện