"Don't Breathe" - Cuộc đi săn của tên sát nhân mù

(Phim) - Với hàng loạt các phim kinh dị ra mắt thời gian gần đây, Don’t Breathe sẽ mang đến cho khán giả một vị lạ, cả khi không có yếu tố ma mị.

Trong những phim kinh dị lấy đề tài sát nhân trước đây, những tên ác nhân giết người thường mang một hình thể to lớn, có sức khỏe hay trí tuệ hơn người. Thế nhưng trong Don’t Breathe, tên sát nhân lại là một ông lão mù.

Trong khi đó, nạn nhân lại là những thanh niên trẻ khỏe và sáng mắt nhưng cuối cùng vẫn bị áp đảo.

Trong đoạn trailer chính thức của phim, khán giả nổi da gà khi chứng kiến những hành động nhanh như chớp của lão mù mà Stephen Lang thể hiện. Mở đầu với tiết tấu chậm, nhưng càng về sau, người xem càng nghẹt thở với những trường đoạn khủng khiếp mà lão mù đã đẩy các nhân vật chính vào.

Bóng tối khiến người bình thường trở nên mù lòa, thì cũng chính bóng tối đã trở thành lãnh địa giúp lão tung hoành và trở thành một sát thủ kinh hoàng.

Sát nhân mù trong phim kinh dị Don't Breathe

Trong một phỏng vấn, ngôi sao gạo cội Stephen Lang cho biết, tự bản thân ông đã tìm thấy một sự kết nối với chính nhân vật này.

Ông không coi lão chiến binh mù là một nhân vật kinh dị hay phản diện của bộ phim, mà "đây là một người đang đứng gần bờ vực của sự tuyệt vọng và chỉ đang đấu tranh cho hình thức không lành lặn của mình để cố gắng sống sót".

Đạo diễn Fede Alvarez, người từng mang về gần 100 triệu USD với Evil Dead (Ma Cây) (Evil Dead) – một bộ phim kinh dị chỉ dành cho những khán giả có thần kinh thép, với ngân sách 17 triệu USD, tự hào nói về Don’t Breathe của mình: "Tôi cố gắng bỏ lại sau lưng những gì người khác đang làm và chạy theo hướng ngược lại".

Fede Alvarez nói rằng, đối với ông, kinh dị là "không bao giờ sợ hãi mà là luôn luôn hồi hộp".

Một cảnh gây cấn trong phim

Rocky, một cô gái là tội phạm vị thành niên sống chung với cha mẹ bỏ lơ con cái và đứa em gái ngây thơ của mình. Một ngày nọ, Rocky hứa với em rằng họ sẽ bắt đầu cuộc sống mới và rời bỏ gia đình rối loạn của họ.

Muốn tìm đủ tiền để chạy trốn, bạn trai của cô có tên Money đã thuyết phục Rocky đột nhập vào nhà của một người đàn ông mù có tiền, cùng với một người bạn của họ là Alex.

Tưởng rằng sẽ là vụ trộm cuối cùng để rồi vĩnh viễn "giải nghệ", thế nhưng nhóm nhân vật chính đã phạm một sai lầm chết người, bởi ông chủ mù trong ngôi nhà cất giấu hàng triệu đô la này thực chất là một tên sát nhân vô cùng nguy hiểm.

Poster chính thức của Don't Breathe

Dù mắt mù nhưng các giác quan còn lại của lão rất tinh và chính xác, buộc nhóm bạn trẻ phải tìm mọi cách để sống còn. Chỉ một tiếng động nhỏ hay một tiếng thở nhẹ, lão sẽ ngay lập tức nghe thấy bạn, biết bạn ở đâu, và tìm cách hạ gục.

Ngoài Stephen Lang, phim còn có sự tham gia của 3 diễn viên trẻ tuổi Jane Levy, Dylan Minnette và Daniel Zovatto. Bên cạnh ghế đạo diễn, Fede Alvarez còn chấp bút kịch bản phim cùng Rodo Sayagues.

Don't Breathe ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 26/08/2016 với tên Tiếng Việt "Sát nhân bóng tối".

Trailer bộ phim "Sát nhân trong bóng tối":

 Ngân Hà

Thứ Sáu, 26/08/2016 13:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện