10 bản hit đình đám trong sự nghiệp của Thu Phương

(Văn hóa) - (Showbiz Việt) - Trong sự nghiệp 25 năm ca hát của mình, người hâm mộ khó có thể quên 10 bài hát đã làm nên tên tuổi giọng ca gốc Hải Phòng

Ngày 20 và 22/10 sắp tới, sau bao sóng gió, nữ ca sỹ của những bản tình ca mùa thu sẽ tái ngộ khán giả trong nước bằng liveshow Mùa thu của Phương hứa hẹn rất nhiều xúc cảm. Đây chắc chắn là câu chuyện âm nhạc rất được chờ đợi được viết nên nởi cùng những bản hit của nữ ca sĩ trong nhiều năm qua. Cùng nghe lại 10 ca khúc được đánh giá là hay nhất trong sự nghiệp của Thu Phương.

Khi xưa ta bé (Bang Bang)

Thu Phương trong lần đầu tiên về nước biểu diễn sau khi sang hải ngoại hoạt động nghệ thuật

Cùng với phong trào các ca khúc nhạc ngoại ngày đó như Unbreak my heart, 2 become 1… với giọng nữ trung đầy nội lực, Thu Phương khiến khán giả nhớ đến cô với ca khúc quốc tế được viết lời Việt Bang Bang (Khi xưa ta bé). Vượt khỏi phiên bản gốc để được khán giả nồng nhiệt đón nhận rõ ràng không hề là điều dễ dàng với một nghệ sỹ Việt. Chính phong cách riêng của Thu Phương mới là điều khó quên đối với công chúng.

Mắt buồn

Những ca từ như “Chàng có hay đôi mắt buồn. Tình vỡ tan tựa mây khói” có lẽ là ký ức khó phai trong lòng người yêu nhạc những năm 90 khi nhạc Việt đang chuyển mình một cách mạnh mẽ. Ca khúc nổi tiếng của Trường Huy qua tiếng hát Thu Phương là một trong những dấu ấn trong thời gian chuyển mình đó.

Mơ về nơi xa lắm

Nhạc Phú Quang với những ca từ mê đắm về một Hà Nội luôn khiến người ta thổn thức. Thu Phương ngày ấy đã khiến cả Sài Gòn xao động vì những tình cảm chứa chan trong “Một Hà Nội ngây ngất nắng. Một Hà Nội run run heo may”.

Có phải em mùa thu Hà Nội

Cùng với Mơ về nơi xa lắm, Thu Phương mãi đóng đinh tên tuổi của mình với Có phải em mùa thu Hà Nội (Trần Quang Lộc). Từ đây, dường như nói đến mùa thu trong âm nhạc, người ta liền nghĩ ngay đến Thu Phương.

Dòng sông lơ đãng

Khán giả không ai có thể quên và nỡ quên Dòng sông lơ đãng qua tiếng hát đầy khắc khoải của Thu Phương mỗi khi nhắc đến sự nghiệp ca hát của cô. Như một định mệnh, âm nhạc của Việt Anh thật sự mang một thứ ánh sáng khác qua cách thể hiện nồng nàn của Thu Phương. Để đến bây giờ, trong hàng loạt hit của cô, Dòng sông lơ đãng vẫn luôn được ưu ái nhắc đến như một trong những bài hay nhất.

Cô gái đến từ hôm qua

Cũng như Việt Anh, tiếng hát Thu Phương mãi đóng đinh với tình ca Trần Lê Quỳnh chỉ với bài hát đầy chất thơ và giàu kỷ niệm này. Dù sau này đã được khá nhiều ca sỹ tên tuổi thể hiện lại, Cô gái đến từ hôm qua rõ ràng vẫn là tài sản xúc cảm quý giá mà Thu Phương để dành cho những người yêu mến cô.

Như chưa bắt đầu

Năm 2002, với Như chưa bắt đầu, Thu Phương lần đầu tiên thể hiện giọng ca khắc khoải của mình trong âm nhạc Đức Trí qua single cùng tên và thành công rực rỡ.

Chưa bao giờ

Ngã rẽ đáng nhớ của Thu Phương tại hải ngoại cũng không khiến tình cảm của khán giả dành cho cô giảm đi. Ngược lại, đây lại chính là giai đoạn mới thăng hoa mạnh mẽ trong cách hát và sự nghiệp của Thu Phương. “Có bình yên nào không xót xa” dường như là câu hát cửa miệng của bất cứ ai yêu nhạc Việt Anh và nhất là Thu Phương.

Trăng dưới chân mình

Thu Phương lần nữa lại khiến công chúng thổn thức với tình khúc lãng mạn và giàu chất thơ của Trần Lê Quỳnh. Thu Phương rõ ràng luôn khiến mình khác biệt khi hóa thân và thể hiện sâu sắc tinh thần tác phẩm.  

Đêm nằm mơ phố

Đây chắc chắn là hit không thể bỏ qua trong sự nghiệp của Thu Phương. Dường như tất cả tình cảm, tâm trí cùng sự nhớ mong khắc khoải đều được Thu Phương dồn hết vào tác phẩm này. Đêm nằm mơ phố không chỉ là nỗi nhớ riêng cho những người Hà Nội mà còn dành tặng cho tất cả những ai yêu và trân trọng hoài niệm.

Thế Hải

Thứ Năm, 17/10/2013 13:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện