Vé hoa khôi trí tuệ Việt Nam 2013 có chữ Trung Quốc

(Văn hóa) -

Ngày 2/8, ông Võ Hồng Hải, Giám đốc Sở VHTTDL Hà Tĩnh, cho biết Sở đang phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra chặt chẽ diễn biến của cuộc thi Miss Itgo 2013 - Hoa khôi trí tuệ VN 2013.

Trong khi theo cam kết ban đầu, BTC sẽ không bán vé thu tiền tại đêm chung kết cuộc thi này. Nhưng 3 ngày trở lại đây, những bất thường quanh cuộc thi này đã xuất hiện.

Đó là việc ban tổ chức cuộc thi in hàng ngàn vé mời, có dấu chìm in chữ Trung Quốc, rồi bán lại nhiều vé cho người dân địa phương với mệnh giá từ 500.000 - 1 triệu đồng.

Ngày 2/8, trao đổi với báo chí, ông Võ Hồng Hải, Giám đốc Sở VHTTDL Hà Tĩnh, cho biết: “Trước đây, lúc làm thủ tục cho cuộc thi, BTC nói là chỉ phát vé mời khách đến tham dự cuộc thi chứ không có chuyện mua bán vé mời, nhưng trên thực tế, họ đã làm không đúng”.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng còn phát hiện trên toàn bộ vé mời của cuộc thi Miss Itgo 2013 có in con dấu có chữ Trung Quốc với nội dung tạm dịch là: “Công ty TNHH Sara có chi nhánh ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc".

Trên tấm vé có in hình chữ Trung Quốc
Trên tấm vé có in hình chữ Trung Quốc

Ông Hải cũng cho biết thêm, sau khi vụ việc xảy ra, đại diện BTC cuộc thi đã giải thích rằng “sở dĩ có con dấu chìm gắn kèm chữ Trung Quốc như trên là nhằm hạn chế việc làm giả vé mời cuộc thi”.

Hiện vẫn chưa rõ tại sao "chi nhánh Phúc Kiến" của Sara (một trong các đơn vị phối hợp tổ chức cuộc thi) lại xuất hiện trên vé mời với chức năng chống giả.

Ông Hải cũng cho biết thêm, đây là một việc làm không bị pháp luật ngăn cấm nhưng rất phản cảm. 

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Đình Quốc, cán bộ đội quản lý nợ thuế và cưỡng chế nợ thuế (thuộc Chi cục thuế TP. Hà Tĩnh) cho biết ngày 1/8, sau khi phát hiện BTC cuộc thi Miss Itgo 2013 bán vé mời thu tiền, Chi cục thuế TP. Hà Tĩnh đã mời đại diện BTC tới lập biên bản làm việc.

Miss Itgo - Hoa khôi trí tuệ Việt Nam là cuộc thi quy mô cấp quốc gia, được tổ chức thường niên 2 năm một lần do Trung tâm trực tuyến Itgo - Trung ương Hội khuyến học Việt Nam phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ của nữ thanh niên Việt Nam và khẳng định những giá trị văn hóa, cội nguồn dân tộc.

Được biết, cuối tháng 7, đại diện BTC cuộc thi có đặt vấn đề xin phép tổ chức cuộc thi năm nay ở Hà Tĩnh và đã nhận được sự đồng ý của Cục nghệ thuật biểu diễn. 

Hoài Sa (Tổng hợp TNO)

Thứ Bảy, 03/08/2013 16:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện