Xuân Lan: Đời tôi lên phim thì phải 30 tập

(Văn hóa) - (ĐVO)- "Đời tôi là cuốn tiểu thuyết có nhiều lần xuống dòng mà, ngang trái lắm, nhiều chi tiết đắt giá. Nén kỹ thì thành phim truyện 90 phút cũng đủ. Nhưng nếu để tất cả hỉ nộ ái ố đời tôi lên phim thì 30 tập phim truyền hình cũng chặt cứng chứ chả giỡn", Xuân Lan chia sẻ.

Có chồng mà cô đơn đó là bi kịch khủng khiếp

Cô chia sẻ: “Cảm giác đáng sợ nhất là cô đơn trong chính ngôi nhà của mình. Nếu bạn độc thân, cô đơn gần như là mặc định. Nhưng nếu bạn có chồng, mà vẫn cô đơn, thì đó là một bi kịch khủng khiếp. Bạn không được chia sẻ, cảm thông và chẳng biết nói cùng ai".

Theo những lời cô trải lòng về cuộc sống, mặc dù chưa nghĩ đến chuyện lập gia đình mới, nhưng thế nào thì cô vẫn là phụ nữ và cô cần thực hiện thiên chức của mình, đó là làm mẹ. Cô cảm nhận được đúng thời điểm này mình cần có một đứa con, một tình yêu đủ lớn để tôi dồn sức vào đó.

Cảm giác đáng sợ nhất là cô đơn trong chính ngôi nhà của mình
Cảm giác đáng sợ nhất là cô đơn trong chính ngôi nhà của mình

"Tôi có một cô con gái nuôi và tôi rất cưng nó, con nít rất tuyệt. Nhưng tôi vẫn muốn có một đứa con mang nặng đẻ đau, để hiểu được sự thiêng liêng của tình mẫu tử dứt ruột đẻ ra, tôi muốn chăm sóc con cái, cho con bú sữa, thay tã, ru con ngủ và nhìn con lớn lên mỗi ngày", cô tâm sự.

Tâm sự về nghề nghiệp của mình, theo Xuân Lan, làm nghệ sỹ tội nghiệp lắm, có những chuyện mình chỉ muốn giữ cho riêng mình thôi, nhưng cuối cùng thật khó. Đã đa cảm hơn người khác, áp lực công việc nhiều hơn người khác, mà còn bị nhiều lời xỉa xói nữa, giống như ngàn lưỡi dao giết người. Bây giờ nghệ sỹ cố giữ thật kỹ chuyện riêng tư, vì mạng xã hội quá mạnh, một chuyện nhỏ cũng thành đề tài ầm ĩ.

Câu chuyện tình cảm nhiều ngang trái

Trải qua mối tình 7 năm với ca sĩ Hoàng Thanh, đã kết hôn được hơn 3 năm với phó đạo diễn Nguyễn Thành Nam, thế nhưng dường như bến đỗ hạnh phúc vẫn chưa mỉm cười với cô.

Trải lòng những cảm xúc về chuyện tình, cô tâm sự: "Thực sự, tôi và Hoàng Thanh giờ là đôi bạn thân. Anh ấy đã có gia đình hạnh phúc ở Mỹ. Con người ai cũng vậy, lúc trẻ con thì tình cảm nó khác, khi trưởng thành chín chắn thì thấy nó là số phận, nó có từng cột mốc, mốc này mình gặp người này mốc khác mình sẽ gặp người khác".

Nói về cuộc hôn nhân đổ vỡ của mình, theo Xuân Lan, chuyện tình cảm tất cả là tùy duyên. Để hai người gặp nhau trong đời đã là duyên từ kiếp trước, còn chia tay là hết nợ, cái duyên đã mất. Lấy nhau không ai muốn chia tay hết, nhưng lỡ nếu chia tay, thì đó là do phận số duyên nợ đã hết. Chuyện con cái cũng là duyên nợ.

Thế nên, con của cô là con của cô, nó là mối duyên nợ với cuộc sống. Và nó là con của người đàn ông đến trước hay đến sau, cũng là ý trời. Có người nói cô sao long đong lận đận, yêu đương cũng bôn ba dại khờ. Cái đó cô nghĩ cũng là do duyên, chắc kiếp trước cô mắc nợ, nên giờ phải trả.

Xuân Lan muốn có một đứa con, để có hạnh phúc khi làm mẹ
Xuân Lan muốn có một đứa con, để có hạnh phúc khi làm mẹ

Cô cho biết: "Tôi yêu ngu. Biết người ta như thế, có tính nết như thế, có quá khứ như thế, có cả những tật xấu như thế, nhưng khi yêu, tôi lao vào đắm đuối, có nghĩ được gì đâu. Còn khi chia tay, nghĩa là tôi hết thích nghi nổi. Tôi tự quyết định mọi thứ, chứ không ai ép được. Người ta nói tôi yêu ngu, tôi cũng thấy mình yêu ngu, nhưng tôi không làm sai được ý định của trái tim. Tôi nghĩ, chỉ sợ mình không còn cảm xúc để yêu, chứ yêu ngu chút xíu cũng không sao".

Mối tình với Hoàng Thanh kéo dài 3 tháng và cách đây đã 4 năm. Sau khi chia tay, cô cũng đã rất đau khổ, cô tâm sự: "4 năm, khoảng thời gian đó tôi thèm tình yêu như những người con gái khác, tôi thèm được sự chở che và chăm sóc, tôi sợ cô đơn và sự vắng lặng.

Sau khi ly hôn với cuộc hôn nhân đầu đời, Xuân Lan cũng mất niềm tin vào tình yêu, theo cô, tình yêu thực sự là cái mà cô chạy đi tìm hoài một cách mệt mỏi, nhưng chạm được vào nó cô lại giật mình và buông mất.

Hoài Đan (tổng hợp) 

Thứ Sáu, 08/03/2013 15:52

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện