Siu Black rời ghế nóng vì nợ nần chồng chất?

(Văn hóa) - Sau thời gian dài đồng hành cùng “Tôi Là Người Chiến Thắng”, giám khảo chính Siu Black đã rút khỏi vị trí này, sự việc đang gây nhiều bàn cãi và làm xôn xao dư luận. Nhất là khi gần đây có không ít lời đồn đại về những khó khăn về kinh tế của nữ ca sĩ.

Siu Black - vị giám khảo quen thuộc của "Tôi là người chiến thắng" đã đột ngột rời khỏi ghế nóng và thay thế cô là nghệ sĩ Hoài Linh. 

Chương trình đã đi tới những vòng cuối cùng và dù chỉ còn lại 4 đêm live show, giọng ca Tây Nguyên sẽ không thể tiếp tục. 

Cú "thay ngựa giữa dòng" hiếm thấy này đang làm dấy lên nhiều đồn đoán, bất chấp nhà tổ chức tuyên bố Siu Black không thể tiếp tục vì lý do sức khỏe.

Câu chuyện nợ nần của chị, không còn là tin đồn, ít nhất có một chủ nợ gửi đơn kiện cáo đến cơ quan chức năng. Thậm chí, quán cà phê do Siu Black mở ở Q.Tân Bình cũng không còn. 

Đầu tháng 6/2013, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM có văn bản kết luận một vụ đòi nợ liên quan đến ca sĩ Siu Black chỉ là giao dịch dân sự, không có yếu tố hình sự. 

Siu Black trên ghế giám khảo
Siu Black trên ghế giám khảo

Trước đó, bà X. (ngụ Q.10) gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo Siu Black có hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua việc vay mượn tiền. Để có kết luận này, một nguồn tin cho biết cơ quan công an cũng đã mời hai bên lên làm việc nhiều lần.

Bà X cho biết thông qua một người quen, Siu Black đánh tiếng vay tiền của bà. “Lúc đó, cô nói đang vay mượn tiền của xã hội đen để đầu tư, kinh doanh nhưng lãi suất cao quá, kham không nổi nên muốn mượn tiền của tôi trả cho những món nợ kia. Tuy nhiên, số tiền mượn xã hội đen chính xác là bao nhiêu thì tôi không biết”, bà X. kể.

Theo bà X., Siu Black từng nhiều lần vay của bà, tổng cộng 200 triệu đồng (lãi suất 5%/tháng), 10.000 USD và 20.000 CAD (đô la Canada, lãi suất 3%/tháng) từ nhiều năm trước. 

Đến năm 2012, đột ngột bà không liên lạc được với Siu Black bằng điện thoại, quán cà phê do ca sĩ này mở cũng không còn, đến địa chỉ tạm trú cũng không còn ở đó nữa. 

Sau khi công an mời lên làm việc, Siu Black mới xuất hiện và cam kết sẽ trả nợ nhưng hồi tết năm ngoái cũng chỉ trả được 10 triệu đồng.

Bà X. nói thêm: “Thấy Siu Black hát hò, đóng phim, làm giám khảo nhiều show dữ lắm nhưng không biết tiền bạc đi đâu? Tôi đã cho Siu Black rất nhiều thời gian và tạo điều kiện để trả nợ. Nhưng nếu Siu Black không trả nợ thì buộc lòng tôi phải đưa vụ việc ra tòa”.

Uyên Nhi

(Tổng hợp TNO)

Thứ Ba, 23/07/2013 14:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện