Hoa hậu Việt Nam còn ai không tiếp thị rượu?

(Văn hóa) - Bên cạnh những hoạt động từ thiện vì cộng đồng, các hoạt động quảng bá văn hóa dân tộc, các hoa hậu Việt Nam giờ có thêm nghề tay trái nữa là đi tiếp thị rượu. Điều đáng nói là không chỉ ở những tên tuổi vẫn còn sức ảnh hưởng mà những hoa hậu đã trở thành quý bà cũng không thoát khỏi sức cám dỗ của hoạt động siêu lợi nhuận này.

“Chị em xúng xính bộ hành Party”

Sau thời gian dài bị dư luận lên án gay gắt, Á hậu Tú Anh, Hoàng Anh vẫn nghiễm nhiên bỏ qua tất cả những phản đối ấy, tham dự sự kiện ngày 2/8, quảng cáo cho một hãng rượu vang. 

Ở Việt Nam, rượu bị cấm quảng cáo trên phương tiện truyền thông. Chính vì điều này, các hãng rượu tìm mọi cách “lách luật”, núp bóng các chương trình văn hóa, nghệ thuật để quảng bá thương hiệu của mình dưới hình thức các buổi tiệc dành cho sao, các doanh nhân… thậm chí, người ta đã gọi rượu mạnh và chân dài là “cặp bài trùng”

Á hậu Hoàng Anh cùng chân dài Hồng Quế, Andera tạo dáng bên những chai rượu sự kiện 2/8
Á hậu Hoàng Anh cùng chân dài Hồng Quế, Andera tạo dáng bên những chai rượu trong sự kiện ngày 2/8

Nhiệm vụ của các hoa hậu chỉ là xuất hiện, đứng tạo dáng với ly rượu trên tay, hoặc chụp hình trước background là chai rượu hoặc logo của hãng là đã bỏ túi cả ngàn USD tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng.

Cũng có lẽ vì thế mà các chị em hoa hậu đều hớn hở xúng xính váy áo tham dự các buổi Party, các event.

“Nhẵn mặt” trong các bữa tiệc rượu phải kể tới hoa hậu Việt Nam 2006, Mai Phương Thúy. Vào hồi tháng 4/2013, Mai Phương Thúy thường xuyên được nhắc đến khi cô liên tục xuất hiện trong các bữa tiệc của các hãng rượu mạnh. Không chỉ đi một mình, Hoa hậu 2006 còn có sự đồng hành của các “ đàn em” như Thùy Dung, Diễm Hương, Tú Anh.

Các người đẹp thường xuyên diện những bộ váy bó sát, tạo dáng gợi cảm với ly rượu trên tay. Song người ta nhắc đến Mai Phương Thúy như “đại sứ rượu” bởi thời điểm đó bạn trai cô là chủ một hãng rượu khá nổi tiếng.

Ông bầu Khắc Tiệp đã từng tiết lộ: “Ngôi sao nào ở Việt Nam mà không làm Đại sứ cho rượu, từ Hoa hậu Mai Phương Thúy trở đi".

Mai Phương Thúy tham gia quảng bá nhãn hàng rượu của bạn trai
Mai Phương Thúy tham gia quảng bá nhãn hàng rượu của bạn trai

Không chỉ có những hoa hậu trẻ vẫn đang hừng hực sức nóng mà những hoa hậu đàn chị, dù đã luống tuổi cũng không cưỡng lại được sức hấp dẫn của những event rượu.

Những cái tên như Hoa hậu Việt Nam 1992 Hà Kiều Anh, hoa hậu Đền Hùng Giáng My, hoa khôi thể thao Thu Hương hay hoa hậu quý bà Hoàng Yến cũng thường xuyên tham dự các bữa tiệc của các hãng rượu mạnh và cũng không quên tạo dáng với ly rượu trên tay. Không chỉ là khách mời, có ý kiến cho rằng họ còn là đại sứ của các hãng rượu.

Bên cạnh hoa hậu, các Á hậu cũng là đối tượng hướng đến của các hãng rượu, không thua chị kém em, Á hậu Ngọc Oanh cũng xuất hiện trong các sự kiện có hãng rượu tài trợ hoặc đăng cai.

Đăng quang đã được 15, 20 năm tần suất của các hoa hậu này xuất hiện trước công chúng ít hơn đồng nghĩa với việc “đi quảng cáo” rượu cũng không thể bằng các đàn em.

Nhan sắc kém hơn thì chỉ làm từ thiện?

Đăng quang năm 2010, bên cạnh học vấn và khả năng ứng xử, Ngọc Hân thường bị chê về nhan sắc là kém nhất so với các hoa hậu từ trước tới nay. Ngọc Hân sở hữu làn da nâu, một sô bộ phận như vai và chân còn to và thô. Chính vì thế việc cô đăng quang đã không ít khán giả bất ngờ.

Tuy nhiên, Ngọc Hân đã gạt qua những lời dèm pha của dư luận, chăm chỉ đi từ thiện. Có nhiều thông tin cho rằng giá cát-xê đi sự kiện của Ngọc Hân lên đến cả ngàn đô, tuy nhiên, cô thường xuyên từ chối event để đi làm từ thiện.

Ngọc Hân chăm đi làm từ thiện
Ngọc Hân chăm đi làm từ thiện

Nếu như hình ảnh của những người bạn như Mai Phương Thúy, Thùy Dung xuất hiện trên báo chí với những bộ cánh gợi cảm tại các bữa tiệc rượu, thì người ta thấy cô gái Hà Thành giản dị khi thì trong tà áo dài ở các buổi giao lưu, khi thì quần Jean, áo phông trong những hoạt động vì cộng đồng.

Có dư luận từng cho rằng, vì Ngọc Hân không đẹp bằng các hoa hậu kia nên không nhận được nhiều sự chú ý của các hãng rượu. Song có thể thấy, Ngọc Hân ngày càng nỗ lực để hoàn thiện bản thân, nhan sắc của cô so với ngày đăng quang đã đẹp lên rất nhiều.

Ngọc Hân làm đẹp để giữ hình ảnh thiện cảm trong mắt công chúng, chứ không mượn dao kéo để ganh đua, để câu event.

Được đánh giá là gái ngoan trong làng hoa hậu, còn có Hoa hậu Việt Nam 2012 Thu Thảo. Đang trên đỉnh cao danh vọng, nhan sắc được đáng giá cao không hề thua chị kém em, nhưng Thu Thảo không bị cám dỗ bởi cát xê hậu hĩnh từ những bữa tiệc rượu.

Khi Thu Thảo từ chối tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới, nhiều người còn cho rằng nguyên nhân sâu xa là do cô hổ thẹn vì các đàn chị sau khi đăng quang đi quảng cáo rượu làm xấu đi hình ảnh Hoa hậu Việt Nam.

Có thể thấy sức hấp dẫn của hoạt động quảng cáo rượu đã làm khuynh đảo giới hoa hậu, diễn viên. Bên cạnh những người thấy được đây là hoạt động bất hợp pháp nên đã ngừng và gỡ điểm bằng việc từ thiện, vẫn có những hoa hậu miệt mài tham gia. Quảng cáo rượu đã trở thành nghề tay trái của họ.

Tú Uyên 

Thứ Bảy, 03/08/2013 10:10

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện