Bỏ bikini trong thi hoa hậu: Nhà thơ, hoa hậu phản đối

(Tin tức giải trí) - Trước thông tin cuộc thi Hoa hậu bỏ phần thi bikini, nhiều nhà thơ, hoa hậu và người mẫu lên tiếng phản đối.

Trước thông tin cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2019 sẽ bỏ phần thi bikini, “ông trùm” Hoa hậu, nhà thơ Dương Xuân Nam cho rằng, không cần thiết phải bỏ phần thi bikini tại các cuộc thi sắc đẹp. Bởi vì, không phải bỏ thi bikini là tôn vinh được văn hóa, trí tuệ của các người đẹp, hoa hậu.

Theo nhà thơ, đây là cuộc thi sắc đẹp chứ không phải cuộc thi về tôn vinh văn hóa, trí tuệ. Hoa hậu trước hết là phải đẹp. Người ta bảo đẹp như Hoa hậu, có ai bảo tài giỏi như Hoa hậu đâu?

Về thông tin cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2019 bỏ phần thi bikini, tôi cho rằng đó là việc của họ và mình không cần phải làm theo. Không nhất thiết phải bỏ phần thi bikini. Điều quan trọng là chúng ta tổ chức cuộc thi cho tốt, nhà tổ chức tốt, giám khảo có con mắt tinh đời để chọn ra những người đẹp toàn vẹn nhất.

Bo bikini trong thi hoa hau: Nha tho, hoa hau phan doi
Nhà thơ Dương Xuân Nam, người được mệnh danh là "ông trùm" hoa hậu

Ngày nay, chúng ta có quá nhiều cuộc thi, và hầu như các cuộc thi này có những mục đích khác, hoặc họ không đặt mục đích của việc tìm kiếm cái đẹp lên hàng đầu. Việc này gây ra sự bức xúc cũng như ý kiến trái chiều từ dư luận, đồng thời làm ảnh hưởng đến các cuộc thi uy tín khác. Không ít thí sinh đăng quang Hoa hậu bị phản ứng về nhan sắc, giờ lại bỏ phần thi bikini thì khán giả sẽ phản ứng như nào?

Xung quanh thông tin trên, cựu siêu mẫu Thúy Hằng cũng cho rằng phần thi bikini thể hiện rõ nét nhất vẻ đẹp hình thể và không nên bỏ phần thi bikini.

“Phần thi bikini có từ rất lâu rồi và hiện tại các cuộc thi sắc đẹp trên toàn thế giới đều coi đây là một trong những phần thi quan trọng nhất”, cựu người mẫu khẳng định.

NTK Anh Thư cũng lên tiếng  không đồng tình với việc bỏ phần thi bikini, thay bằng phần thi trang phục khác.

Bo bikini trong thi hoa hau: Nha tho, hoa hau phan doi
Nhiều người đẹp trong nước đã phản đối việc bỏ phần thi trang phục áo tắm trong cuộc thi sắc đẹp Việt Nam

"Tôi nghĩ rằng, phần thi bikini rất quan trọng, không chỉ thể hiện rõ nét vẻ đẹp hình thể mà còn thể hiện được, thí sinh đó có biết cách tập luyện, chăm sóc bản thân" -NTK Anh Thư.

Không chỉ nhà thơ, cựu người mẫu lên tiếng về thông tin bỏ thi bikini trong thi hoa hậu, một số hoa hậu cũng lên tiếng không đồng tình.

Theo Hoa hậu Đông Nam Á Phan Hoàng Thu: "Nếu bỏ phần trình diễn áo tắm, thì ai còn xem Hoa hậu nữa?".

Hoa hậu Phan Hoàng Thu cũng đưa ra thêm ý kiến của mình: "Thực ra, mỗi cuộc thi sắc đẹp đều có vòng sơ tuyển và tại vòng sơ tuyển thì đều có màn đo nhân trắc học giải phẫu với các nhà chuyên môn và vì vậy, số đo để so sánh về hình thể của họ cũng đã có ngay từ vòng đầu để đánh giá dựa theo thang điểm tương đối chính xác rồi.

Bên cạnh đó, mỗi cô gái đến với cuộc thi và qua được vòng sơ tuyển cũng đều là những cô gái được đánh giá khá tốt về hình thể và nhan sắc. Hơn nữa, thẩm mỹ của mỗi người khác nhau, nếu đánh giá bằng mắt thường là cô này xấu hay cô kia đẹp thì quả thực không khách quan, dễ dẫn đến nhiều luồng dư luận trái chiều, gây tranh cãi".

"Đúng là nếu chỉ hỏi đáp thì có vẻ giống thi Đường lên đỉnh Olympia quá. Tuy nhiên đây là phần đánh giá trí tuệ giữa các cô gái đã đẹp sẵn và được tuyển chọn từ vòng sơ tuyển rồi cơ mà. Là một người từng thi cử khá nhiều và cầm cân nảy mực trong nước cũng như quốc tế, tôi nghĩ, nếu được, vẫn nên giữ lại phần trình diễn bikini trong đêm chung kết Hoa hậu cho phong phú, để ban giám khảo và khán giả có cái nhìn toàn vẹn hơn về các người đẹp trên sân khấu" - Phan Hoàng Thu tâm sự.

Bo bikini trong thi hoa hau: Nha tho, hoa hau phan doi
Hoa hậu Đông Nam Á Phan Hoàng Thu

Người đẹp Diệu Linh - Top 10 Nữ hoàng Du lịch Toàn cầu 2018 cho hay: "Tôi nghĩ đất nước mình ngày càng phát triển và hội nhập, cũng không phải đất nước đạo hồi, các cuộc thi Hoa hậu là để tìm ra người có đủ vẻ đẹp tâm hồn, tri thức và hình thể khuôn mặt.

Trong đó phần trình diễn bikini có thể cho chúng ta thấy rõ nhất phần đó, ngoài việc đo nhân trắc học với bác sĩ riêng. Tôi không hiểu tại sao lại bỏ phần bikini. Tôi nghĩ không nên bỏ".

Á hậu Nguyễn Thị Loan - từng đại diện Việt Nam tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp cũng cho rằng Không nên bỏ phần thi bikini. Bởi xét về chuyên môn, đây là một trong những phần thi quan trọng để làm tiêu chí chấm thí sinh. Ngay cả Hoa hậu Thế giới dù trên truyền thông tuyên bố bỏ áo tắm, nhưng thực tế khi tham dự, các người đẹp khác vẫn tham gia vòng thi trong phòng kín.

Cùng chung quan điểm, Top 5 Hoa hậu Việt Nam - Phan Thị Mơ - đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu đại sứ du lịch thế giới 2018 sắp tới cũng bày tỏ: "Tôi nghĩ không nên bỏ phần thi bikini. Đối với cuộc thi nhan sắc thì cần phải tôn vinh người phụ nữ phải đẹp từ ngoài vào trong. Phần thi bikini cũng là phần thi được người phụ nữ khoe được cong hình thể.

Đồng ý, cái cốt lõi là phải đẹp trong tâm hồn, nhân cách, quan điểm sống… Tuy nhiên, một cô Hoa hậu phải hội tụ mọi yếu tố. Tôi biết, chính phần thi bikini cũng khiến nhiều khán giả rất háo hức. Nếu bỏ phần thi bikini thì sẽ rất nhàm chán".

Thu Trà (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 09/06/2018 12:05

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện