Công khai tên người mua dâm: một kịch bản thần thoại

(Tin tức giải trí) - Phụ nữ lúc nào cũng được mô tả là những người tò mò, ngay cả trong thần thoại.

Chuyện kể rằng công chúa Psyche được thần tình yêu Cupid đem lòng si mê. Thần quyết chiếm nàng cho riêng mình. Nhưng cha nàng nghe được một lời tiên tri, rằng nàng sẽ lấy phải một con rồng khủng khiếp mà cả thần lẫn người đều khiếp sợ, nên ông đem nàng gieo xuống vực.

Khi Psyche tỉnh dậy, nàng tìm thấy trong rừng một căn nhà lộng lẫy dát vàng. Một giọng nói bí ẩn khuyên nàng hãy thư giãn, rồi hát cho nàng nghe. Rồi giọng nói dắt nàng đến buồng ngủ. Ở đó, nàng trở thành vợ của một người bí ẩn: chồng nàng đến thăm nàng hằng đêm, và rời đi trước lúc trời sáng. Psyche mang thai mà không hề biết mặt chồng.

Nhưng với nỗi ám ảnh về lời tiên tri trước kia, rằng mình sẽ lấy phải một con quái vật, khi sự tò mò thôi thúc, một đêm, Psyche chuẩn bị một ngọn đèn và một con dao găm. Nàng muốn thấy khuôn mặt thật của chồng, và nếu là con quái vật, thì giết nó.

Tất nhiên là Psyche không thấy con quái vật, mà thấy tạo vật đẹp đẽ nhất thế gian, nhưng Cupid đã giật mình tỉnh giấc giữa đêm và bỏ nàng bay đi.

Psyche có lẽ là ẩn dụ của mọi người vợ trên đời này. Họ luôn mang trong mình một sự thôi thúc kinh khủng được “biết bộ mặt thật” của chồng. Họ sẽ làm mọi cách có thể để thấy được cái “bộ mặt” mà có thể chính sự hoang tưởng của họ tạo ra.

Rất nhiều người đang có một hạnh phúc, có tình yêu, nhưng họ không chấp nhận việc đó mà luôn muốn tin rằng đằng sau cuộc hôn nhân này còn một bí ẩn nào đó.

Người ta đang có ý định công khai tên người mua dâm. Không rõ hình thức công khai sẽ là như thế nào, nhưng chắc chắn nó sẽ tạo ra một hiệu ứng tâm lý vô cùng đặc sắc trên diện rộng.

Nếu danh tính được thông cáo rộng rãi trên báo chí ngay sau các cuộc truy quét, thì mỗi ngày, việc đầu tiên những nàng Psyche đến công sở mỗi buổi sáng là lao vào một cuộc tìm kiếm, đọc tất cả các bài viết với từ khóa “mại dâm”, “mua dâm”,…

Nếu danh tính được công bố ở một địa chỉ cụ thể trên mạng định kỳ mỗi tuần, hay mỗi tháng, thì chắc chắn ngày đó sẽ trở thành một Đại lễ hoài nghi. Có thể là mạng sẽ sập trong ngày đó. Đơn vị truyền thông nào sở hữu được quyền công bố những tin tức này, sẽ thắng lớn.

Những nàng Psyche tò mò bây giờ biết rằng “bộ mặt thật” của chồng đang tồn tại ở đâu đó, có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Sự tò mò trong họ cứ được hun đúc qua mỗi ngày, mỗi tuần. Bất cứ khi nào mở máy tính ra là họ muốn đi tìm cái địa chỉ “công bố tên người mua dâm” kia, vừa sợ hãi vừa thấp thỏm bắt gặp cái tên mình quen.

Sự hoài nghi cứ thế được đẩy lên đến cực điểm. Cái cảm giác vừa sợ sệt vừa háo hức, mà vốn thường xuất hiện mỗi khi chị em ngồi đọc tin nhắn của chồng, sẽ nhân lên nghìn lần trong kịch bản “thần thoại” này.

Cuối cùng thì chưa cần tên chồng họ xuất hiện, họ đã trở thành một loại nạn nhân của cảm giác. Họ có thể sống trong dày vò với mỗi ngày truy tìm khắp mặt báo các tin tức về truy quét mại dâm (kèm một niềm hy vọng).

Hạnh phúc gia đình có thể chịu thử thách và rạn vỡ khi một người bị hành hạ về tinh thần theo cách đó, mà chưa cần ông chồng đi mua dâm bị phát hiện.

Nghe như một kịch bản phim Hollywood – một thế lực đẩy đám đông vào một cuộc đấu trí căng thẳng và nghiệt ngã chỉ bằng một nước cờ.

Đó hẳn là một bộ phim rất đáng xem. Nhưng trực tiếp trải nghiệm nó thì quả thật rất kinh khủng.

Đức Hoàng (Depplus.vn)

Thứ Tư, 06/08/2014 08:17

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện