Hồi kết bất ngờ vụ cấm lưu hành 5 ca khúc

(Tin tức giải trí) - “Con đường xưa em đi” và 4 ca khúc trước năm 1975 bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn “cấm lưu hành vĩnh viễn” vừa được chính thức lưu hành trở lại.

Sáng 15/4, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, tiến hành thu hồi quyết định “cấm lưu hành vĩnh diễn” 5 ca khúc: Cánh thiệp đầu xuân (Lê Dinh - Minh Kỳ), Rừng xưa, Chuyện buồn ngày xuân (cùng tác giả Lam Phương), Đừng gọi anh bằng chú (Diên An), Con đường xưa em đi (Châu Kỳ - Hồ Đình Phương).

“Lý do của việc thu hồi quyết định nói trên là chưa đủ cơ sở để dừng phố biến 5 ca khúc này”, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết.

Bên cạnh đó, Bộ cũng yêu cầu kiểm điểm, nghiêm khắc rút kinh nghiệm sâu sắc với tập thể, cá nhân tham mưu việc tạm dừng lưu hành 5 bài hát sáng tác trước 1975 đã được phép phổ biến nêu trên.

Hoi ket bat ngo vu cam luu hanh 5 ca khuc
Lệnh cấm nhạc phẩm "Con đường xưa em đi", cùng 4 ca khúc sáng tác trước 1975 sẽ được thu hồi

Trước đó giữa tháng 3/2017, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã ban hành văn bản tạm dừng lưu hành 5 ca khúc nói trên và đến ngày 4/4 thì ra quyết định chính thức cấm lưu hành vĩnh diễn 5 ca khúc này gây phản ứng trong dư luận.

Nói về việc này, trước đó, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng, việc cấm 5 ca khúc được lưu hành của Cục nghệ thuật biểu diễn hơi máy móc và lạm quyền. Việc 5 ca khúc đã được cấp phép từ rất lâu rồi, đã được biểu diễn từ rất lâu rồi mà bây giờ lại có một trục trặc như vậy.

"Ở góc độ Bộ Văn hóa chúng tôi cũng rất lấy làm tiếc về việc này. Lẽ ra, có cách xử lý đơn giản hơn thay vì để cho công chúng có thể hiểu lầm rằng chúng ta đang tạo ra sự khó khăn không cần thiết.

Tôi sẽ chỉ đạo anh em ở Cục để làm thế nào nhanh nhất để xử lý được tình huống này để ổn định dư luận", ông Biên cho hay.

Thu Hoài

Chủ Nhật, 16/04/2017 07:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện