Làng nhạc Việt phản ứng 'lạ' sau lời chê của Dương Thụ

(Tin tức giải trí) - Những ý kiến lần này của Dương Thụ ngay lập tức khiến làng nhạc xôn xao

Làng nhạc Việt lại được phen dậy sóng với những phát ngôn mới nhất về âm nhạc của nhạc sĩ Dương Thụ. Ông đưa ra nhiều nhận định về âm nhạc, về những giọng ca trong từng dòng nhạc và đa số là những ý kiến chê nhiều hơn khen.

Nhạc sĩ Dương Thụ cho biết nhạc của những người như ông không phải nhạc cách mạng, nhạc tiền chiến, nhạc xưa hay nhạc Bolero. Nó không hay không dở nhưng ở một thời đại khác vậy mà giờ đây nhiều ca sĩ lại bỏ đi để đua nhau hát nhạc xưa, nhạc Bolero.

Lang nhac Viet phan ung 'la' sau loi che cua Duong Thu

Nhạc sĩ Dương Thụ cho biết: "Tôi rất buồn khi các ca sĩ ngày nay cứ chạy theo nhạc xưa, giờ là chạy theo Bolero. Tôi không chê, nhưng những người đó không phải ca sĩ hát Bolero.

Họ có đủ tâm thế, trình độ, văn hóa để hát nhạc khác, nhưng lại cứ chạy theo Bolero để kiếm tiền. Chúng ta đang bị vùi dập, đẩy lùi vào trong xó. Bây giờ toàn những bạn teen teen hát Bolero rồi phong thánh nọ thánh kia, chẳng ra sao cả".

Thế nhưng, đáng chú ý nhất lại là những lời chê với Tùng Dương, Thanh Lam và Hồng Nhung. Vốn là những giọng ca nổi tiếng hát nhạc Trịnh nhưng theo nhạc sĩ Dương Thụ, cả ba giọng ca này hát nhạc Trịnh đều "hỏng hết", không ai hát ra cái gì cả.

Những ý kiến lần này của Dương Thụ ngay lập tức khiến làng nhạc xôn xao, nhiều ca sĩ nhạc sĩ đã lên tiếng. NS Nguyễn Quang – con trai cố NS Nguyễn Ánh 9 – bức xúc nói NS Dương Thụ ‘ăn nói khó nghe’. Ca sĩ Quốc Đại cũng không đồng tình với nhạc sĩ gạo cội.

Ca sĩ Đức Tuấn thậm chí còn úp mở rằng cứ làm show lại muốn pr bằng cách lôi nhạc của người khác ra chê bai hết lần này đến lần khác thì... hơi tồi.

Lang nhac Viet phan ung 'la' sau loi che cua Duong Thu

Trong khi những người khác nhào nhào lên tiếng phản ứng thì ba nhân vật được đích danh nhận lời chê là Tùng Dương, Thanh Lam và Hồng Nhung lại không có phản ứng nào.

Thậm chí, Tùng Dương còn ngồi cạnh ngay nhạc sĩ Dương Thụ khi ông nói những lời trên nhưng cũng không có thái độ nào thể hiện sự không hài lòng. Qủa là lạ, người bị chê im lặng còn tất cả lại không chịu ngồi im!

Anh Minh

Thứ Tư, 09/05/2018 10:37

Sự Kiện