Lý Phương Châu rút ra bài học sâu cay sau đổ vỡ

(Tin tức giải trí) - Bước qua đau thương, Lý Phương Châu ngày càng rút ra nhiều kinh nghiệm, bài học cho bản thân cũng như cho chị em phụ nữ về chuyện tình cảm, tiền tài

Lý Phương Châu mới chia sẻ trên trang cá nhân một dòng trạng thái cho biết quan điểm của cô khi phải đứng giữa tình yêu và sự nghiệp.

Ly Phuong Chau rut ra bai hoc sau cay sau do vo
Dòng tâm trạng mới chia sẻ của Lý Phương Châu

Cô viết:  "Có người hỏi tôi, giữa tình yêu và sự nghiệp, chọn cái gì. Tôi sẽ trả lời sự nghiệp. Vì ở giữa cái thành phố này, không có tình yêu, vẫn có thể sống. Nhưng không có sự nghiệp, thì sống như đã chết. Xã hội sẽ không cười khi bạn độc thân, nhưng sẽ cười khi bạn tay trắng.

Thật ra trên cuộc đời này, tình yêu chưa bao giờ là tất cả, nó chỉ là một phần khiến cuộc đời của chúng ta thêm phần hài hòa, đủ màu sắc. Chúng ta đều là những cá thể hồn nhiên, sống một cuộc sống bình thường và yêu điên cuồng bất chấp cho đến khi chúng ta hiểu một điều chúng ta muốn là ai trong cuộc sống này.

Cuộc đời này, chúng ta muốn thành công, chúng ta buộc phải đánh đổi bằng một thứ khác. Muốn có được cái này, phải chấp nhận mất đi cái kia, không bao giờ có được trọn vẹn hoặc hoàn mỹ, khiếm khuyết có trên mọi mặt trận và địa hình, không có điều gì và vẹn toàn".

Dòng trạng thái của Lý Phương Châu nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả. Nhiều người hâm mộ đặc biệt là phụ nữ đã lên tiếng ủng hộ sự lựa chọn của cô, họ cho rằng đây là một sự lựa chọn sáng suốt, đúng đắn.

Ly Phuong Chau rut ra bai hoc sau cay sau do vo
Lý Phương Châu từng đăng tải dòng trạng thái tương tự

Bản thân Lý Phương Châu là một minh chứng cho những lời nói của cô. Sau khi chia tay Lâm Vinh Hải thay vì chật vật, lo lắng ngược xuôi để kiếm tiền trang trải cuộc sống thì Lý Phương Châu vẫn khá ung dung bởi cô đã có một sự nghiệp ổn định, có kinh tế vững vàng từ trước đó.

Hậu ly hôn, với năng lực tốt, Lý Phương Châu nhanh chóng kiếm cho mình một công việc mới và cuộc sống của cô và con gái nhanh chóng đi vào ổn định, đây đã là một điều khó có phụ nữ nào làm được nhanh chóng khi  vừa bước qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Hơn nữa, không chỉ đưa cuộc sống về quỹ đạo như trước kia, Lý Phương Châu còn khiến nhiều người thán phục khi vẫn dư dả kinh tế để thoải mái làm đẹp, vui chơi tụ tập cùng bạn bè.

Ly Phuong Chau rut ra bai hoc sau cay sau do vo
Dễ dàng bắt gặp những cuộc vui sang chảnh như thế này trên trang cá nhân của cô


Trước đó, cô cũng từng đăng một dòng trạng thái rất dài nói về phụ nữ và tiền, theo đó quan điểm của cô là "tiền rất quan trọng với phụ nữ" và "phụ nữ hãy tự kiếm cho mình thật nhiều tiền... càng nhiều càng tốt". Lý do Lý Phương Châu đưa ra lập luận này bởi cô cho rằng phụ nữ có tiền thì sẽ độc lập, không cần phải dựa dẫm vào người đàn ông. Nếu phụ nữ có tiền thì sẽ được tự do làm điều mình muốn, sẽ sống một cuộc sông chủ động và cũng như sẽ nâng được giá trị bản thân trong mắt đàn ông.

Đối với cô, phụ nữ may mắn không phải ở chỗ hơn nhau tấm chồng mà là có kiếm được nhiều tiền hay không. Lý Phương Châu đã chứng minh được rất rõ điều này bằng chính cuộc sống của cô.

Không may mắn như nhiều phụ nữ khác, người chồng đầu ấp tay gối đã phản bội cô, phản bội lại sự hi sinh, tào khang của cô trong suốt 11 năm. Tuy về mặt tinh thần không tránh khỏi đau thương, nhưng vì làm một người phụ nữ tham vọng, với đam mê kiếm tiền lớn, cô không để cho mình và con gái rơi vào cảnh túng thiếu khi người đàn ông trụ cột của gia đình. Cô vẫn lo cho con gái một cuộc sống đầy đủ, không thiếu thốn một điều gì, cô cũng tự nuông chiều bản thân mình hơn.

Linh Linh

Thứ Bảy, 18/03/2017 08:08

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện