Sơn Tùng M-TP đốt tranh Đức Mẹ sầu bi: Tranh luận nóng

(Tin tức giải trí) - Sơn Tùng M-TP không chỉ sử dụng các nữ vũ công gợi cảm nhảy múa trước bức tranh Đức Mẹ sầu bi mà còn châm lửa đốt.

MV "Chạy ngay đi" được ra mắt lúc 00h ngày 12/5, Sơn Tùng M-TP không chỉ lập được nhiều kỷ lục ấn tượng mà còn vướng phải tranh cãi xoay quanh việc xúc phạm Công giáo.

Cụ thể, Sơn Tùng M-TP nhận được nhiều lời cáo buộc về hành động đốt bức tranh lớn xuất hiện trong MV.

Bức tranh xuất hiện xuyên suốt trong MV "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng M-TP có tên Đức Mẹ sầu bi (Tiếng Italy là Pietà, tiếng Anh là The Pity) của hoạ sĩ người Pháp William Adolphe Bouguereau từng được bán với giá 2.7 triệu USD.

Son Tung M-TP dot tranh Duc Me sau bi: Tranh luan nong
Hành động đốt bức tranh Đức Mẹ sầu bi trong MV Chạy ngay đi nhận được nhiều phản hồi tiêu cực. Ảnh: Zing.vn

Bức họa có nội dung miêu tả tâm trạng của Đức Mẹ Maria khi hạ xác Chúa Jesus xuống khỏi cây thập giá sau khi chịu đóng đinh.

Trong MV 'Chạy Ngay Đi' có phân cảnh các vũ công mặc phản cảm, nhảy múa bên cạnh Sơn Tùng đang ngồi trước bức họa Đức Mẹ sầu bi, sau đó bức tranh này bị châm lửa đốt ở cuối MV. Những hình ảnh này đã khiến nhiều người theo Công giáo phẫn nộ.

Không những vậy, cảnh Sơn Tùng duỗi người trên chiếc ghế giữa căn phòng bốc cháy cuối MV cũng được cho là đang "bắt chước Chúa Jesus trong vòng tay Đức Mẹ".

Son Tung M-TP dot tranh Duc Me sau bi: Tranh luan nong
Các nữ vũ công trong trang phục phản cảm nhảy múa trước bức họa. Ảnh: Zing.vn

Loạt hình ảnh trong MV của nam ca sĩ đã nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều. 

Một bên phản đối gay gắt, bên còn lại phân tích để chứng minh rằng một ca sĩ nổi tiếng như Sơn Tùng không thể nào đụng chạm đến đề tài nhạy cảm như vậy.

Độc giả Ngọc Khánh nói: "Thật sự không thể hiểu hành động của Sơn Tùng. Tại sao nam ca sĩ không sử dụng những hình ảnh khác mà lại dùng hình ảnh động chạm đến tôn giáo của người khác như vậy. Có thể nói rằng đây là hành động không thể chấp nhận được. Tự do tín ngưỡng nhưng nam ca sĩ cũng nên tôn trọng".

"Tôi luôn háo hức mỗi lần Sơn Tùng ra mắt MV mới nhưng với hình ảnh đốt bức tranh Đức Mẹ sầu bi lần này đã khiến tôi thay đổi suy nghĩ về thần tượng của mình. Có lẽ từ giờ tôi sẽ không nghe những bài hát của Sơn Tùng nữa", bạn Minh Trang cho biết.

Son Tung M-TP dot tranh Duc Me sau bi: Tranh luan nong
Hình ảnh bức tranh Pieta của William-Adolphe Bouguereau được dùng trong MV Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP. Ảnh: TTO

Bên cạnh những nhận xét phản đối Sơn Tùng lại có một số ý kiến cho rằng cộng đồng đang quá khắt khe với nam ca sĩ, đồng thời đưa ra quan điểm bảo vệ đây chỉ là sản phẩm nghệ thuật đơn thuần và không có ý định xúc phạm đến tôn giáo.

Nhiều người cho rằng nghệ sĩ có tiếng như Sơn Tùng M-TP sẽ phải cân nhắc trước khi sản xuất.

Hiện phía Sơn Tùng M-TP chưa lên tiếng về vấn đề này.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 13/05/2018 10:37

Sự Kiện