Tuấn Hưng dập lửa: "40 thanh niên đứng quanh chỉ...quay phim"

(Tin tức giải trí) - Chia sẻ về sự vô cảm trong xã hội, Tuấn Hưng cho biết, người Việt không vô cảm, họ chỉ vì kế mưu sinh.

Trước thềm năm mới, Tuấn Hưng là một trong số những ngôi sao thu hút sự chú ý của công chúng bằng hành động xả thân cứu người.

Ngày 15/,1 khi đi ăn cùng bạn bè, phát hiện ra đám cháy tại tầng trên ngôi nhà mình đang ngồi, Tuấn Hưng đã nhanh chóng lao vào đám cháy dập lửa, trước khi đội phòng cháy chữa cháy xuất hiện.

Tuan Hung dap lua:
Hiện trường vụ cháy và Tuấn Hưng đang vỗ về một em bé.

Chia sẻ với Đất Việt về kỉ niệm đáng nhớ, nam ca sĩ cho biết: “Với tôi, sự việc hôm ấy như một cái duyên. Đáng lẽ tôi cùng bạn bè sẽ đi ăn ở quán khác, nhưng tôi lại rủ mọi người ghé vào quán quen của một người thân trong gia đình.

Khi phát hiện ra đám cháy, tôi không nghĩ được gì khác ngoài việc lao vào đám cháy trong khi đội phòng cháy chữa cháy chưa xuất hiện. Đám cháy xảy ra do cháy bảng hiệu, dù không lớn lắm nhưng chúng cháy rất dai dẳng. Dùng 2 bình cứu hỏa vẫn không dập được lửa, tôi phải chạy sang nhà bên xin thêm nước. Một lúc sau, đội phòng cháy chữa cháy xuất hiện.”.

Đáng nói ở chỗ, theo Tuấn Hưng, có mặt tại hiện trường vụ cháy khi ấy có rất đông thanh niên, người trẻ, nhưng không phải ai cùng tham gia dập lửa với anh.

“Xung quanh khi ấy phải có đến gần 40 thanh niên, nhưng họ chỉ đứng yên ngồi nhìn, lôi điện thoại ra quay phim chụp hình chứ không có ý định giúp đỡ. Thậm chí có người lại gần đưa tôi bình cứu hỏa nhưng rồi họ cũng đi mất”, Tuấn Hưng chia sẻ.

Trước sự thể đó, khi được hỏi về thói vô cảm của một bộ phận người dân hiện nay, giọng ca “Cầu vồng khuyết” nhận định: “Ở xã hội hiện nay, không phải mọi người đang vô cảm, mà tôi nghĩ phần lớn là do ý thức của mỗi người.

Tôi nghĩ người Việt Nam về bản chất vẫn luôn yêu thương nhau, nhưng vì kế mưu sinh họ đã phải tạm bỏ quên nhiều điều.”.

Tuy nhiên, nam ca sĩ vẫn tỏ thái độ khá lo ngại về sự thờ ơ của thế hệ trẻ hiện nay.

“Tôi cảm thấy rất lo lắng và buồn”, anh nói.

Lời nói đi kèm hành động, Tuấn Hưng tiết lộ, trong thời gian tới, anh sẽ bắt tay thực hiện những chiến dịch tuyên truyền đến công chúng, về ý thức có trách nhiệm với cộng đồng, đồng thời hỗ trợ, nâng cao cho người dân kĩ năng phòng cháy chữa cháy.

Tuan Hung dap lua:
Tuấn Hưng ủng hộ đồng bào miền Trung mùa lũ.

Qua đó, công chúng có thể thấy, bên cạnh hình ảnh một người đàn ông có máu giang hồ, nhiều lần tuyên bố dùng luật rừng để xử lí kẻ xúc phạm gia đình mình, Tuần Hưng còn là một người công dân có tinh thần trách nhiệm cao, một nghệ sĩ muốn lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng.

Tuệ Tuệ

Thứ Sáu, 27/01/2017 07:50

Sự Kiện