Trải nghiệm “Hương Vị Tuyệt Hảo” trên đỉnh Sài Gòn

(Văn hóa) -  Cobalt là nơi lý tưởng để thực khách có thể thưởng thức món ngon và ngắm nhìn toàn bộ thành phố ở mọi góc độ.

Tuy mới hoạt động được một năm, nhưng Nhà hàng Cobalt thuộc khách sạn Pullman Saigon Centre hứa hẹn sẽ trở thành ứng cử viên sáng giá cho cuộc đua ẩm thực mang tên “Hương vị tuyệt hảo”, để mang đến cho thực khách màu sắc văn hóa độc đáo, đậm màu “Cobalt” cùng hương vị mạch nha đơn vùng Glen Ord.

Cobalt có ý nghĩa là biểu tượng cho màu xanh dương, thể hiện sự cứng cáp, có thể chuyển đổi từ màu xám bạc sang xanh thẫm và được thiết kế khá rõ nét trong phần trang trí nội thất tại đây.

Tọa lạc ở tầng 30 với sức chứa lên đến 100 chỗ ngồi trong nhà lẫn sân thượng ngoài trời lộng gió, Cobalt là nơi lý tưởng để thực khách có thể ngắm nhìn toàn bộ thành phố ở mọi góc độ, đồng thời thưởng thức các món ăn mới lạ với nhiều lựa chọn cùng các loại thức uống cao cấp, nổi bật nhất là loại mạch nha đơn 15 năm với hương vị tuyệt hảo.

Sảnh lớn của Cobalt có sức chứa 100 khách

Với không gian ẩm thực lý tưởng như vậy, vị bếp trưởng Nhà hàng Cobalt giữ vai trò khá quan trọng trong cuộc đua giành ngôi vị quán quân của “Hương Vị Tuyệt Hảo”, để mang lại nét văn hóa ẩm thực riêng cho thực khách.

Tiếp chúng tôi tại Nhà hàng Cobalt là Bếp trưởng Lakhdari Amine (Pháp) mới 31 tuổi. Anh trở thành bếp phó tại khách sạn Grand Hotel Bordeaux ở Paris cách đây hơn 3 năm. Sau đó, anh quyết định gia nhập Tập đoàn Accor với vai trò bếp phó của Khách sạn Sofitel So ở Bangkok, Thailand được một năm. Hiện anh là bếp trưởng của Nhà hàng Cobalt thuộc Pullman Saigon Centre.

Đầu bếp Lakhdari Amine

Nhằm chuẩn bị chu đáo cho “Hương Vị Tuyệt Hảo”, Amine biểu diễn cho chúng tôi xem 3 món ăn đặc trưng của Cobalt là Thanh mát dưa hấu cuốn, Muôn sắc salad phô mai Burrata và Bánh táo đường ngàn lớp. Anh chia sẻ: “Tôi tin rằng với sự kết hợp hài hòa của ba món ăn theo phong cách Cobalt, kết hợp cùng loại mạch nha đơn 15 tuổi vùng Glen Ord sẽ có thể mang đến một trải nghiệm tuyệt hảo đúng nghĩa cho thực khách!”

Món khai vị Thanh mát dưa hấu cuốn đặc sắc

Món khai vị là Thanh mát dưa hấu cuốn được trình bày khá đẹp mắt trong chiếc đĩa hình vuông màu trắng toát với những lát cắt lát phần thịt dưa hấu không hạt dày 1cm, xen kẽ với vài cộng cải mầm cùng vài lát khoai tây chiên. Sự kết hợp hài hòa giữa thịt, cải mầm và khoai chiên sẽ mang đến một hương vị độc đáo và mới mẻ, đảm bảo đủ vị: mặn, ngọt, béo và được trung hòa cùng vị mạch nha đơn 15 tuổi - loại thức uống có hương vị êm mượt, tạo hương vị đậm đà cân bằng đến tuyệt hảo.

Muôn sắc Salad phô mai Burrata chính là món ăn chính và cũng là điểm nhấn của cả thực đơn

Sau món khai vị, điểm nhấn của thực đơn – món chính Muôn sắc salad phô mai Burrata được bếp trưởng Amine trình bày một cách bắt mắt. Món ăn đầy màu sắc này được làm bằng rau rocket xay nhuyễn, cà chua bi và một ít trái olive đen. Cách trình bày của món ăn này khá đơn giản là đặt phô mai Burrata ở giữa chiếc đĩa hình con sò màu trắng, phết nhẹ rau xay nhuyễn, trang trí lên dĩa với lát mỏng củ cải đường và rắc bột trái olive đen xung quanh.

Đặc biệt, bếp trưởng Amine khuyến khích thực khách thưởng thức Muôn sắc salad phô mai Burrata cùng một lượng vừa phải thức uống mạch nha đơn 15 năm tuổi để mang trải nghiệm tuyệt hảo đúng điệu.

Món Bánh táo đường ngàn lơp công phu

Sau cùng là món Bánh táo đường ngàn lớp với cách trình bày là cứ một lớp bánh, sẽ có một lớp kem, một lớp táo viên, rồi tiếp đến là một lớp kem và lớp bánh nữa. Làm khoảng 3 lớp như vậy sẽ có được món Bánh táo đường ngàn lớp đẹp mắt.

Thực đơn tuyệt hảo mang màu sắc Cobalt

Ngoài ra, thức uống mạch nha đơn 15 năm tuổi còn có thể được thưởng thức với loại thực đơn theo kiểu “Tapas”. Đây là món ăn bắt nguồn từ Tây Ban Nha với ý nghĩa chính “cùng chia sẻ món ăn”, nghĩa là nó được phục vụ theo dạng cây thức ăn với 5 món khác nhau có thể dùng chung cho nhóm từ 2-3 thực khách.

Đến với “ngọc trong đá” Cobalt để thưởng thức không gian ẩm thực tuyệt vời và cùng nhấm nháp hương vị mạch nha đơn 15 năm tuổi cùng người thân, bạn bè và đồng nghiệp khi tiết trời đang dần mát mẻ pha lẫn một chút se lạnh trong những ngày tháng cuối năm là một trải nghiệm khá thú vị.

Về Cuộc thi “Hương Vị Tuyệt Hảo”

Giải thưởng Hương Vị Tuyệt Hảo là cuộc thi đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm này, nhằm tôn vinh những Hương Vị Tuyệt Hảo trong văn hóa ẩm thực. Tham gia cuộc thi, các nhà hàng sẽ có cơ hội quảng bá hình ảnh và thực đơn đặc biệt của mình đến với những khách hàng yêu ẩm thực, qua đó thấu hiểu hơn về sự đa dạng của các nền văn hóa khác nhau.

Trong thời gian gần 3 tháng, tổng cộng 12 nhà hàng 4-5 sao tại Thành phố Hồ Chính Minh, Hà Nội sẽ được Ban tổ chức chọn ra và chia thành 4 nhóm thi đấu vòng Loại trực tiếp, mỗi nhóm gồm 3 nhà hàng. Bốn nhà hàng chiến thắng ở 4 nhóm này sẽ tiếp tục tham gia vào vòng Chung kết để chọn ra nhà hàng chiến thắng cuối cùng với chứng nhận “Hương vị tuyệt hảo” cùng những giải thưởng có giá trị.

 Bảo Vinh

Thứ Tư, 29/10/2014 15:17

<

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện