Dự án Bright City rao bán lần thứ 12 trong lo ngại

(Bảo vệ người mua nhà) - Dự án Bright City liên tục chậm tiến độ trong thời gian qua đã tiếp tục thông báo nhận hồ cho bán, cho thuê căn hộ lần thứ 12.

Đầu tháng 2/2020, trên trang thông tin điện tử chính thức của Sở Xây dựng đăng tải thông tin tiếp nhận hồ đăng ký mua, thuê mua căn hộ tại dự án Tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (tên thương mại là Bright City) tại thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức (Hà Nội).

Đây là lần thứ 12 cơ quan chức năng và chủ đầu tư đưa ra thông bán bán, cho thuê căn hộ tại dự án này. Nhưng vẫn như những lần trước, người dân lo ngại xảy ra tình trạng chậm tiến độ kéo dài trong nhiều năm liền như đã từng xảy ra tại dự án.

Được biết, dự án Bright City có 4 khối nhà 35 tầng nổi, 1.496 căn hộ diện tích từ 44-70m2, quy mô dân số 3.000 người, do Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long (thành viên của Công ty cổ phần Bất động sản AZ) làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư dự án là hơn 1.411 tỷ đồng.

Du an Bright City rao ban lan thu 12 trong lo ngai
Nhiều khách hàng lo ngại tiến độ tự án Bright City.

Dự án vốn là một dự án nhà ở thương mại. Tuy nhiên, dự án chỉ triển khai cầm chừng, thậm chí nhiều năm phải nằm "đắp chiếu" tại chỗ do thiếu vốn. Đến năm 2014 chủ đầu tư đã xin chuyển Dự án này sang dự án nhà ở xã hội để được hưởng các ưu đãi, đặc biệt là gói vay tín dụng 30.000 tỷ đồng.

Chủ đầu tư cam kết đến năm 2017 sẽ hoàn thành. Thế nhưng cho đến nay đã quá thời hạn 3 năm so với cam kết nhưng dự án Bright City vẫn chưa đi vào hoạt động.

Nhiều khách hàng mua căn hộ tại dự án đã rất bức xúc trước tình trạng chậm tiến độ của chủ đầu tư. Không những thế, họ còn lên tiếng tố cáo chủ đầu tư lừa khách hàng để huy động vốn khi dự án chưa hoàn thiện xong.

Theo đó, vào đầu tháng 6/2019, nhiều khách hàng đã đồng loạt nhận được thông báo bàn giao căn hộ do ông Bùi Viết Sơn, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long ký.

Trong thông báo, chủ đầu tư nêu rõ: “Đến nay đã hoàn thành việc xây căn hộ để bàn giao cho khách hàng. Thời gian bàn giao từ 30/6 - 31/7/2019”.

Đồng thời, yêu cầu khách hàng đến nhận căn hộ, chủ đầu tư yêu cầu thực hiện nghĩa vụ tài chính đợt cuối trước khi nhận căn hộ.

Sau khi nhận được thông báo, hàng trăm hộ dân bức xúc vì dự án chưa hoàn thiện, chưa đủ điều kiện bàn giao theo quy định.

Cơ quan chức năng cũng đã nhiều lần có quyết định xử phạt chủ đầu tư dự án Bright City với số tiền hơn trăm triệu đồng về hành vi chậm tiến độ nhưng tình trạng này vẫn không được cải thiện là bao.

Tiến Hưng

Thứ Tư, 05/02/2020 14:20

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện