Đua bán cắt lỗ tại siêu dự án The Arena Cam Ranh

(Bảo vệ người mua nhà) - Sau khi bị Sở Xây dựng Khánh Hòa đình chỉ thi công đã xuất hiện trào lưu bán tháo sản phẩm dự án The Arena Cam Ranh cắt lỗ.

Bị ép giá vì bất lợi pháp lý

Từ đầu tháng 9/2019, nhiều thông tin rao bán cắt lỗ sản phẩm căn hộ tại dự án The Arena Cam Ranh (Bãi Dài, TP. Cam Ranh - Khánh Hòa) do Công ty CP Trần Thái Cam Ranh làm chủ đầu tư xuất hiện nhiều trang các trang thông tin điện tử.

Theo thông tin từ một người đã bỏ ra 30% giá trị căn hộ rộng 37,3m2 để sở hữu một căn hộ tại tòa Light dự án The Arena Cam Ranh, ban đầu để sở hữu được căn hộ này anh đã phải bỏ ra 460 triệu đồng. Nhưng nay nếu ai có nhu cầu anh sẵn sàng nhượng lại chỉ với giá 430 triệu đồng.

Nguyên nhân được người này đưa ra là do thời gian qua có nhiều thông tin bất lợi về dự án do chủ đầu tư chưa xin điều chỉnh được giấy phép xây dựng, trong khi anh cần tiền để đầu tư vào việc khác nên quyết định bán lỗ.

Dua ban cat lo tai sieu du an The Arena Cam Ranh
Hiện trạng dự án The Arena Cam Ranh.

"Thời điểm tìm hiểu về dự án, nhân viên tư vấn khẳng định về tiến độ thi công và tính pháp lý của dự án. Thấy dự án có vị trí đẹp, giá cả hợp lý, có khả năng sinh lời cao nhưng sau khi xuống tiền thì thời gian gần đây xuất hiện thông tin chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý, tiến độ dự án không chắc có kịp hoàn thành theo cam kết nên tôi quyết định bán đi" - anh này cho biết.

Trong khi đó, anh Tống Văn Đức - một người mua căn hộ tại dự án The Arena Cam Ranh hồi cuối năm 2018 cũng đang ở trong tình thế "tiến thoái lưỡng nan" khi bán không được, giữ cũng chẳng xong.

Anh Đức cho biết, mặc dù đã chịu lỗ tới 10% giá trị sản phẩm nhưng rao bán suốt từ tháng 6/2019 đến nay vẫn không chuyển nhượng được.

Anh Đức chia sẻ: "Nhiều người biết thông tin dự án The Arena Cam Ranh chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý nên ép giá. Giá xuống thấp quá thì mình bị lỗ nhiều, còn nếu giữ lại không bán thì chẳng biết bao giờ mới được nhận nhà".

Theo anh Đức, dự án The Arena Cam Ranh đang bị cơ quan chức năng đình chỉ xây dựng. Hiện Thanh tra Chính phủ cũng đang làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa về các dự án bất động sản trên địa bàn nên khả năng dự án này được cấp phép trong thời gian ngắn sắp tới là điều khó có thể xảy ra.

Bởi trong thời gian thanh tra các dự án bất động sản chưa được cấp phép buộc phải dừng lại để cho việc thanh tra kết thúc xem có sai phạm gì không thì mới có thể thực hiện các bước tiếp theo được.

"Hiện nhiều người bạn của tôi cũng đầu tư mua căn hộ tại đây, đã nộp tiền vào rồi nhưng giờ muốn bán đi cũng khó. Chấp nhận là mình lỗ, nhưng mà lỗ nhiều quá thì không đành" - anh Đức nói.

Theo tìm hiểu của Đất Việt, các khách hàng mua sản phẩm tại dự án The Arena Cam Ranh hiện nay chưa được ký hợp đồng mua bán nhưng đã phải nộp cho chủ đầu tư 30% giá trị sản phẩm.

Dua ban cat lo tai sieu du an The Arena Cam Ranh
Phối cảnh dự án The Arena Cam Ranh.

Chủ đầu tư thừa nhận

Trước việc bị cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đình chỉ thi công vì dự án chưa có giấy phép xây dựng, ngày 28/8/2019, Công ty CP Trần Thái Cam Ranh - chủ đầu tư dự án The Arena Cam Ranh đã có văn bản do bà Hà Thị Phương Thảo - Tổng Giám đốc công ty ký gửi tới khách hàng.

Theo đó, chủ đầu tư The Arena Cam Ranh cho biết, vào năm 2013 tiền thân của dự án The Arena Cam Ranh lúc đó có tên là Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh đã được cấp giấy phép xây dựng.

Tuy nhiên, sau khi nhóm cổ động mới tiếp quản dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh tiếp quản dự án đã đổi tên thành The Arena Cam Ranh. Cũng từ đó, dự án này điều chỉnh lại quy hoạch và xin cấp lại giấy phép xây dựng mới.

Mặc dù Công ty CP Trần Thái Cam Ranh đã hoàn thiện hồ sơ gửi cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa để xem xét cấp giấy phép xây dựng từ lâu nhưng cho đến nay vẫn chưa được duyệt.

Cuối văn bản, Công ty CP Trần Thái Cam Ranh còn thừa nhận "công trường, các công trình dự án The Arena Cam Ranh đang thành hình từ ngày".

Điều này cho thấy, chủ đầu tư dự án vẫn thi công mặc dù biết The Arena Cam Ranh chưa được cấp giấy phép xây dựng mới.

Được biết, Công ty CP Trần Thái Cam Ranh là công ty con của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang.

Bà Thảo đồng thời cũng là vợ của ông Lê Anh Đức, Chủ tịch HĐQT của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang.

Ngọc Khánh

Thứ Hai, 16/09/2019 15:45

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện