Người mua nhà tại dự án 8B Lê Trực lại kêu cứu

(Bảo vệ người mua nhà) - "Ai làm nứt nhà dân thì phải bồi thường cho dân. Họ làm đủ thủ tục rồi thì phải đập, nhưng đập mà ảnh hưởng tới căn hộ thì phải bồi thường".

Ngày 21/6, những người mua nhà tại Dự án 8B Lê Trực tiếp tục cầu cứu Thanh tra Bộ xây dựng, khẩn thiết đề nghị Thanh tra Bộ xây dựng báo cáo với Bộ trưởng, Thủ tướng chính phủ sớm có biện pháp xử lý dứt điểm sai phạm một cách nghiêm minh, công bằng và đảm bảo quyền lợi chính đáng của họ.

Ông Phạm Gia Yên – Chánh thanh tra Bộ xây dựng đã trực tiếp làm việc với Ban đại diện lâm thời tòa nhà.

Nguoi mua nha tai du an 8B Le Truc lai keu cuu
Thanh tra Bộ xây dựng làm việc với cư dân tòa nhà 8B Lê Trực.

Tại buổi làm việc, bà Lê Thị Hồng Xuân - đại diện cư dân của tòa nhà cho biết: “Công trình tại số 8B Lê Trực do Công ty cổ phần May Lê Trực làm chủ đầu tư xây dựng, được các Đơn vị tư vấn có uy tín thiết kế, thẩm tra và được các Cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500, phương án thiết kế kiến trúc và đã được cấp Giấy phép xây dựng.

Như vậy, việc chủ đầu tư xây dựng công trình tại số 8B Lê Trực đã bán căn hộ cho chúng tôi là hợp pháp.

Đến tháng 09/2015, khi báo chí đưa tin, phản ánh về việc xây dựng sai phép tại công trình 8B Lê Trực, các cấp chính quyền và cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý và đã dấy lên dư luận không đúng như: công trình ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an ninh - quốc phòng, vấn đề tâm linh...

Khi đó những người dân mua căn hộ chúng tôi đã nộp số tiền đến 80-90% giá trị căn hộ để đến tháng 12/2015 được nhận căn hộ theo tiến độ Hợp đồng đã ký kết với Chủ đầu tư.

Từ tháng 3/2016 đến nay, UBND phường Điện Biên tổ chức cưỡng chế phá dỡ phần sai phạm và giao công việc phức tạp này cho một đơn vị không đủ năng lực và tư cách pháp nhân thực hiện là Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Hải Anh Phát (đơn vị không có chức năng và năng lực tư vấn, chưa được cấp Giấy phép thi công phá dỡ công trình, doanh nghiệp chưa được niêm yết trên trang điện tử của các cơ quan quản lý xây dựng chuyên ngành).

Thứ Tư, 22/06/2016 12:40

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện