Phạt chủ CĐT chung cư dát vàng: Phản hồi ngược

(Bảo vệ người mua nhà) - Chủ đầu tư Hòa Bình Green City đưa ra loạt lý do để kiến nghị UBND TP.Hà Nội thu hồi văn bản xử phạt chậm bàn giao quỹ bảo trì.

Chiều ngày 7/4/2020, trao đổi với Đất Việt, ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết: "Tôi chưa nhận được văn bản kiến nghị thủ hồi quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công ty TNHH Hòa Bình nên chưa thể đưa ra được ý kiến trước kiến nghị của doanh nghiệp này".

Được biết, ngày 6/4/2020, Công ty TNHH Hòa Bình đã có văn bản gửi trực tiếp ông Lê Hồng Sơn về việc đề nghị thu hồi quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 125 triệu đồng mà UBND TP. Hà Nội đã ban hành vào ngày 27/3/2020 đối với doanh nghiệp này.

Phat chu CDT chung cu dat vang: Phan hoi nguoc
Cư dân chung cư Hòa Bình Green căng băng rôn, yêu cầu chủ đầu tư bàn giao quỹ bảo trì.

Trước đó, do Công ty TNHH Hòa Bình đã có hành vi không bàn giao, bàn giao chậm, bàn giao không đầy đủ hoặc bàn giao không đúng đối tượng nhận kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư theo quy định tại chung cư Hòa Bình Green City (địa chỉ số 505 Minh Khai, TP. Hà Nội) nên bị xử phạt số tiền 125 triệu đồng.

Tuy nhiên, Công ty TNHH Hòa Bình với tư cách là chủ đầu tư dự án đã đưa ra lý do thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tại chính khi thực hiện dự án, hỗ trợ giá dịch vụ, tiền thuê mặt bằng nhiều khu vực trong chung cư, đồng thời cư dân sống trong chung cư cũng mong muốn được giải quyết vấn đề sổ đỏ cho cư dân trước vấn đề bàn giao quỹ bảo trì để đề nghị UBND TP. Hà Nội thu hồi quyết định xử phạt.

Được biết, Hòa Bình Green City là tổ hợp căn hộ chung cư cao cấp kết hợp trung tâm thương mại. Hòa Bình Green City được thiết kế với 2 tòa tháp cao 27 tầng, xây dựng trên diện tích đất 1,7 ha.

Tuy nhiên, cư dân lại gặp phải liên tiếp những rắc rối với khiếu nại chây ỳ của chủ đầu tư trong việc làm sổ hồng cho cư dân, “om” quỹ bảo trì không bàn giao cho Ban quản trị…

Trước đó, cư dân tại đây là nhiều lần xuống đường băng rôn đòi quyền lợi.

Tiến Hưng

Thứ Tư, 08/04/2020 07:44

Đọc nhiều nhất
Tranh Luận Nóng
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện