Rủi ro mua đất nền dự án ở Bình Dương cuối năm

(Bảo vệ người mua nhà) - Dịp cuối năm, nhiều dự án đất nền đua nhau mọc lên ồ ạt tại các huyện vùng xa tại tỉnh Bình Dương.

Thậm chí, có một số dự án chưa giải phóng mặt bằng, chưa thực hiện đền bù cho người dân nhưng đã vẽ bản đồ quy hoạch chồng lên nhà của các hộ dân đang sinh sống rồi ngang nhiên rao bán.

Công an tỉnh Bình Dương ghi nhận, những năm gần đây, lực lượng công an đã tiếp nhận nhiều đơn khiếu nại, tố cáo của người dân khi mua đất nền tại các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Trước tình trạng phân lô, bán nền khi dự án chưa đủ pháp lý, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương khuyến cáo người dân nên tỉnh táo trước khi quyết định bỏ tiền mua đất, tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”.

Lãnh đạo Chi cục Quản lý đất đai thuộc Sở TNMT Bình Dương khuyến cáo, người dân trước khi quyết định mua hoặc đầu tư vào một dự án bất động sản nào cần phải tìm hiểu kỹ về dự án. Bởi hiện nay, một số chủ đầu tư cố tình lách luật để huy động vốn.

Sau khi thu tiền của khách hàng xong họ mới tiếp tục hoàn thiện thủ tục pháp lý. Trong trường hợp dự án không được cơ quan chức năng chấp thuận, các chủ đầu tư này sẽ nhanh chóng “cao chạy xa bay”, những khách hàng lỡ mua đất tại các dự án này sẽ gặp nhiều rắc rối và mất tiền.

Theo Dân Việt

Thứ Sáu, 04/01/2019 09:44

Van Kien Dai Hoi
Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện