Thông tin bất ngờ về dự án mang tên Prosper Phố Đông

(Bảo vệ người mua nhà) - Prosper Phố Đông quảng cáo là sản phẩm của Tập đoàn Phúc Yên Prosper nhưng cơ quan chức năng lại khẳng định không có dự án nào mang tên này.

Cuối tháng 4/2020, nhiều thông tin mời chào đặt cọc, giữ chỗ mua bán căn hộ tại dự án Prosper Phố Đông (hay Phúc Yên Prosper) được gửi tới nhiều người dân. Theo thông tin quảng cáo, dự án này do Công ty TNHH MTV Đầu tư Phúc Phúc Yên (thành viên của Tập đoàn Phúc Yên Prosper) làm chủ đầu tư.

Vị trí xây dựng dự án Prosper Phố Đông tại số 601 Tô Ngọc Vân (P. Tam Bình, Q. Thủ Đức, TP. HCM), diện tích 6.000m2, được đầu tư xây dựng 2 Block căn hộ cao 26 tầng với hơn 500 căn hộ chung cư.

Một nhân viên môi giới tự giới thiệu là đơn vị phân phối sản phẩm tại dự án Prosper Phố Đông cho biết: “Nếu bây giờ anh đặt cọc giữ chỗ bên em thì em sẽ giúp anh chọn những căn có hướng đẹp và phù hợp với mong muốn của mình.

Thong tin bat ngo ve du an mang ten Prosper Pho Dong
Bên ngoài khu đất được cho là xây dựng dự án Prosper Phố Đông.

Anh yên tâm,chủ đầu tư bên em là một công ty khá có tiếng và rõ ràng minh bạch về pháp lý cũng như tất cả những gì liên quan đến dự án. Đảm bảo anh sẽ sinh lời cao nếu như đầu tư dự án ở bên em”.

Tuy nhiên, nhân viên này lại không đưa ra được giấy tờ chứng minh tính pháp lý của dự án. "Hiện hồ sơ dự án đang trong quá trình hoàn tất, chủ đầu tư đang thực hiện khoan cọc thăm dò, dự kiến thời gian ký hợp đồng sẽ trong quý III/2020" - nhân viên này thông tin.

Nói thêm về quá trình đặt cọc mua bán căn hộ tại dự án Prosper Phố Đông, nhân viên này nói: "Hiện tại, chủ đầu tư cho tiến hành giữ chỗ với 50 triệu/căn, được chọn tầng, chọn căn và chắc chắn sẽ lấy căn được".

Khảo sát thực tế cho thấy, vị trí quảng cáo xây dựng dự án Prosper Phố Đông vẫn ngổn ngang, chưa hề được dọn dẹp, chưa xây dựng các hạng mục cần thiết như: cọc, móng, hầm, đường, điện... Không có bất cứ một phương tiện, máy móc nào để cho thấy "dấu hiệu" chủ đầu tư tiến hành xây dựng.

Tuy nhiên, khi trao đổi với báo chí về dự án mang tên Prosper Phố Đông trên địa bàn, đại diện UBND Q. Thủ Đức cho biết, qua rà soát hồ sơ pháp lý và báo cáo của các phòng ban, đơn vị liên quan, tại địa chỉ số 601 đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức không có dự án phát triển nhà ở.

Đồng thời, trên địa bàn quận Thủ Đức không có dự án nào mang tên Phúc Yên Prosper hoặc Prosper Phố Đông.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, khi bán dự án chưa đủ giấy tờ pháp lý, các doanh nghiệp bất động sản có thể có nguồn thu để tồn tại trước mắt, nhưng về dài hạn, họ đang đẩy thị trường lâm vào cảnh khó khăn, làm mất lòng tin của người dân vào chủ đầu tư và thị trường và dẫn tới tình trạng kiện cáo.

Cũng phải nhìn nhận rằng, việc doanh nghiệp làm liều bán sản phẩm khi Dự án chưa có pháp lý xuất phát từ khó khăn trong cấp phép dự án mới. Để thị trường không lâm vào cảnh loạn bán dự án, ngoài việc quản lý chặt chẽ việc bán dự án tại các quận, huyện, chính quyền địa phương cũng cần có giải pháp để thúc đẩy việc cấp phép dự án mới được nhanh hơn.

Giang Thanh

Thứ Tư, 29/04/2020 13:36

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện