TP.HCM: Bố trí thêm dân tại khu TĐC Vĩnh Lộc B

(Bảo vệ người mua nhà) - Các hộ gia đình, cá nhân có nhà chịu ảnh hưởng của dự án đường Võ Văn Kiệt nối dài sẽ được bố trí tái định cư tại Vĩnh Lộc B.

UBND TP.HCM vừa chấp thuận cân đối 72 nền đất tại dự án Khu tái định cư Vĩnh Lộc B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh để bố trí tái định cư cho các hộ gia đình, cá nhân có nhà ở chịu ảnh hưởng toàn bộ của dự án đường nối từ đường Võ Văn Kiệt đến đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Đây là dự án do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Yên Khánh làm chủ đầu tư, được triển khai theo hình thức BOT với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 hơn 1.557 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2017. Qua đó, trở thành một trong những tuyến đường huyết mạch, góp phần giảm ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 1 và chỉnh trang mạng lưới giao thông phía Tây Nam TP.

Đây còn là tuyến đường kết nối giao thông giữa TP.HCM với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Được biết, Khu tái định cư Vĩnh Lộc B được khởi công từ tháng 5/2008 trên khi đất hơn 30ha, tổng vốn đầu tư 847 tỷ đồng.

TP.HCM: Bo tri them dan tai khu TDC Vinh Loc B
Khu tái định cư Vĩnh Lộc B

Dự án bao gồm 45 khối chung cư với gần 2.000 căn hộ và 531 nền đất có diện tích từ 41- 87 m2. Tại đây còn được xây dựng một trạm xử lý nước thải với công suất 3.700 m3/ ngày, hệ thống 17 tuyến đường giao thông, công viên cây xanh...

Được lãnh đạo TP kỳ vọng sẽ là nơi phục vụ tái định cư cho người dân bị giải tỏa nhà ở tại các quận 1, 6, 8, 11, Bình Tân, Tân Phú..., tuy nhiên sau khi hoàn thiện và đi vào sử dụng từ năm 2010, đến nay rất ít người dân chuyển đến khu tái định cư này sinh sống.

Nguyên nhân là do chất lượng nhà tái định cư xuống cấp nhanh chóng, vị trí quá xa với trung tâm, thiếu nhiều tiện ích, dịch vụ thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Nhằm giải quyết những vấn đề nêu trên, UBND TP.HCM cũng đã yêu cầu UBND huyện Bình Chánh và các Sở, Ngành liên quan nhanh chóng nghiên cứu, áp dụng các chủ trương, cơ chế chính sách phù hợp đề thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào khu vực tái định cư Vĩnh Lộc B.

Từ đó, tạo thêm công ăn việc làm, đảm bảo các cơ sở vật chất về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, giúp người dân yên tâm vào ở để ổn định cuộc sống.

Minh Nghĩa

TP.HCM: Bo tri them dan tai khu TDC Vinh Loc B

Thứ Ba, 25/10/2016 18:39

Van Kien Dai Hoi
Đọc nhiều nhất
Sự Kiện