Free Land làm dự án BĐS nhưng khai khoáng trái phép?

(Không gian sống) - Trong quá trình dọn dẹp thực bì tại dự án khu nghỉ dưỡng Free Land, chủ đầu tư đã khai thác, vận chuyển cát ra khỏi công trình.

Sáng ngày 15/5/2020, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Văn Mạo - Phó Chánh Thanh tra Sở TN&MT Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đơn vị vừa nhận được công văn của UBND huyện Xuyên Mộc đề nghị phối hợp xử lý vụ việc khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép của Công ty CP Free Land tại khu Láng Hàng, xã Bình Châu.

Được biết, Công ty CP Free Land trúng thầu khu đất 22ha tại khu Láng Hàng, xã Bình Châu để thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Bình Châu.

Free Land lam du an BDS nhung khai khoang trai phep?
Các xe ben không chở thực bì mà toàn chở cát ra khỏi dự án khu nghỉ dưỡng du lịch Free Land (Ảnh TNO).

Tháng 4/2020, doanh nghiệp này xin được dọn thực bì tại khu đất xây dựng dự án với diện tích từ 3.000 - 3.500m3.

Tuy nhiên, đến ngày 11/5, UBND huyện Xuyên Mộc bắt quả tang vụ khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép quy mô lớn tại khu đất mà Công ty CP Free Land đang thu dọn thực bì.

Tại hiện trường có 4 xe cuốc bánh xích, 10 xe ben và 1 giàn máy bơm hút cát. Đoàn làm việc ghi nhận, các xe cuốc đang cuốc đất lên 5 xe ben để chở từ hiện trường vụ khai thác cát trái phép ra ngoài với khối lượng 125 m3, trong khi 5 xe ben khác chỉ mới vào hiện trường chưa kịp lấy cát ra ngoài.

Free Land lam du an BDS nhung khai khoang trai phep?
Bên trong dự án khu nghỉ dưỡng du lịch Free Land (Ảnh VNN).

"Hiện chúng tôi đang phối hợp với các phòng chuyên môn để tính toán khối lượng khoáng sản mà Công ty CP Free Land đã khai thác và đưa ra khỏi dự án. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ kiểm tra diện tích đất mà doanh nghiệp này thu dọn thực bì có đúng như trong văn bản đã được UBND tỉnh chấp thuận hay không" - ông Mạo cho hay.

Liên quan đến sự việc này, UBND huyện Xuyên Mộc cho biết, hiện cơ quan chức năng đã có văn bản đình chỉ mọi hoạt động thi công, dọn dẹp tại dự án Khu nghỉ dưỡng du lịch Free Land để phục vụ cho công tác kiểm tra, xử lý vụ việc.

Quang Giang

Thứ Sáu, 15/05/2020 13:39

Đọc nhiều nhất
Tranh Luận Nóng
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện