Hành xử lạ của chủ đầu tư Lancaster Eden

(Không gian sống) - Chủ đầu tư Lancaster Eden chiếm dụng vỉa hè, đẩy người đi bộ vào thế nguy hiểm đã không đến dự buổi làm việc với cơ quan chức năng.

Sở Xây dựng TP. HCM vừa có văn bản gửi tới Công ty TNHH Hush Creative (thuộc Trung Thủy Group) - chủ đầu tự dự án Lancaster Eden (địa chỉ đường Trần Lựu, Q. 2), yêu cầu tháo dỡ phầm chiếm dụng vỉa hè tại dự án ngay trong tháng 4/2019, nếu không dự án sẽ bị đình chỉ thi công.

Nhiều tháng qua, người dân đi qua khu vực đường Trần Lựu phản ánh tình trạng nhiều chủ đầu tư dự án quây tốn vây kín cả vỉa để thi công.

Người đi bộ không có lối đi, buộc phải đi dưới lòng dường. Trong khi đó, tuyến đường này thường xuyên có xe trọng tải nặng chở vật liệu xây dựng đi qua.

Hanh xu la cua chu dau tu Lancaster Eden
Dự án Lancaster Eden (địa chỉ đường Trần Lựu, Q. 2) tự ý chiếm dụng vỉa hè (Ảnh TTO)

Đặc biệt, xung quanh khu vực này còn có trường Tiểu học Nguyễn Hiền và trường THCS Trần Quốc Toản. Vào giờ đến trường và tan học, hàng nghìn em học sinh phải lưu thông dưới lòng đường trước sự nguy hiểm trực chờ.

Trước thực trạng đó, Sở Xây dựng TP. HCM đã mời chủ đầu tư cùng các đơn vị liên quan bàn về việc trả lại vìa hè, lập lại trật tự giao thông trong khu vực nhưng chủ đầu tư không đến dự.

Dự án Lancaster Eden được xây dựng trên diện tích đất 10.300m2 bao gồm 13 căn biệt thự cao cấp có giá lên đến cả trăm tỉ đồng mỗi căn nhưng cách hàng xử của chủ đầu tư đang khiến cho nhiều người bức xúc.

Trước đó, Trung Thủy Group cũng bị người dân Nam Ô, P. Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng phản đối vì chắn lối xuống biển khi thực hiện dự án Lancaster Nam Ô Resort.

Để thi công dự án, Trung Thủy Group đã cho quây tôn kín mít một quãng đường dài khiến người dân và khách du lịch phải đi vòng xa hơn 1km mới có thể xuống biển vui chơi.

Nhiều du khách tới khu vực biển Nam Ô thấy cảnh tượng này đành bất lực ra về trong thất vọng vì không tìm được đường xuống biển.

Hanh xu la cua chu dau tu Lancaster Eden
Người dân qua đường Trần Lưu, Q. 2 không có lối đi bộ.

Hàng chục người dân Nam Ô đã phải căng băng rôn phản đối cách làm của chủ đầu tư. Cơ quan chức năng vào cuộc, yêu cầu Trung Thủy Group phải trả lại lối xuống biển cho người dân.

Được biết, Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Thủy là Nguyễn Trung Tín - chồng Hoa Hậu Đặng Thu Thảo. Doanh nghiệp được bà Dương Thanh Thủy - mẹ đại gia Trung Tín thành lập vào năm 1994.

Chỉ riêng tại thành phố Hồ Chí Minh, doanh nghiệp này đã có 25 dự án với quỹ đất 40 ha. Một vài dự án nổi bật như dự án Lancaster Lincoln nằm tại mặt tiền Nguyễn Tất Thành, quận 4.

Khu nghỉ dưỡng Lancaster Bình Châu( Vũng Tàu), khu Biệt thự Lancaster Đà Lạt cũng là một trong những tài sản khủng đó.

Năm 2015, Nguyễn Trung Tín chính thức được tạp chí Forbes bầu chọn là một trong số những gương mặt trẻ triển vọng dưới 30 tuổi của Việt Nam.

Bà Thủy tiết lộ, con trai là một người rất cẩn thận, từng việc nhỏ một anh đều quản lý rất chi tiết. Ngay cả khi hẹn mẹ, lúc chưa xong việc, anh vẫn để mẹ chờ vì cần phải kiểm tra tỉ mỉ.

Tiến Hoàng

Thứ Năm, 25/04/2019 08:08

Van Kien Dai Hoi
Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện