Kiểm tra xây dựng không phép tại chung cư Khánh Hội 1

(Không gian sống) - Phần diện tích đất trống sau chung cư Khánh Hội 1 nằm ngoài ranh giới đất được giao nhưng Khahomex đã lấn chiếm, sử dụng kinh doanh.

UBND TP.HCM vừa giao UBND quận 4 kiểm tra, xử lý các vi phạm quy định về quản lý, sử dụng và xây dựng không phép tại chung cư Khánh Hội 1, số 360C Bến Vân Đồn, P.1, Q. 4.

Theo đó, UBND TP.HCM giao quận 4 kiểm tra phần diện tích đất trống phía sau chung cư đã xây dựng các hạng mục sử dụng vào mục đích kinh doanh dịch vụ nằm ngoài ranh đất được giao để xây dựng chung cư Khánh Hội 1 và thuộc quy hoạch lộ giới đường giao thông do nhà nước quản lý. Việc này để giải quyết đề nghị của Ban Quản trị chung cư.

Dự án này do Công ty Cổ phần XNK Khánh Hội (Khahomex) làm chủ đầu tư với quy mô 15 tầng, 1 tầng hầm, 1 trệt và 14 lầu, tổng diện tích sàn xây dựng 43.715,39 m2, với số lượng căn hộ 330 căn, diện tích căn hộ từ 60-100 m2, đưa vào sử dụng năm 2005.

Kiem tra xay dung khong phep tai chung cu Khanh Hoi 1
Chủ đầu tư chung cư Khánh Hội 1 đã lấn chiếm đất để kinh doanh.

Theo quyết định năm 2001 UBND TP.HCM cho Khahomex thuê 12 khu đất tại quận 4 để sử dụng làm xưởng gia công sản xuất hàng da và giả da, xưởng gia công sản xuất giày, cửa hàng kinh doanh, xưởng sản xuất chế biến thực phẩm.

Tuy nhiên, từ nhiều năm qua đến nay, 12 khu đất của Khahomex được UBND TP.HCM cho thuê đã thay đổi mục đích sử dụng. Khu đất 360A- 360C Bến Vân Đồn hiện đã hình thành các tòa nhà chung cư như: chung cư Khánh Hội 1, chung cư Khánh Hội 2...

Riêng Khu đất 360D Bến Vân Đồn có diện tích 5.946m2 (theo quyết định 5766) được UBND TP.HCM cho Khahomex thuê làm xưởng gia công sản xuất hàng da và giả da, nhưng từ nhiều năm nay, khu đất này lại đang hiện hữu Trung tâm tiệc cưới Riverside Palace.

Đáng chú ý, không chỉ chung cư Khánh Hội 1, chung cư Khánh Hội 2 cũng được nhiều cư dân phản ánh chủ đầu tư là Khahomex đã ngang nhiên thay đổi công năng của tòa nhà, xây dựng thêm một số công trình không có trong giấy phép.

Sau một thời gian cư dân chung cư Khánh Hội 2 liên tục gửi đơn thư tố cáo chủ đầu tư, tháng 11.2017, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính.

Theo quyết định trên, Khahomex bị xử lý do có hành vi xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng và phân chia, chuyển mục đích sử dụng phần sử dụng chung trái quy định.

Mai Sáng

Chủ Nhật, 15/03/2020 07:52

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện