Bà Rịa - Vũng Tàu đấu giá 18 khu đất vàng

(Thị trường) - 18 khu đất chuẩn bị được Bà Rịa-Vũng Tàu bán đấu giá đều nằm ở vị trí thuộc trung tâm thành phố Vũng Tàu, Côn Đảo, Long Điền, Xuyên Mộc, Phú Mỹ.

UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa công bố danh sách 18 khu đất công dự kiến bán đấu giá trong quý IV/2020.

Ba Ria - Vung Tau dau gia 18 khu dat vang
Những khu đất chuẩn bị được Bà Rịa Vũng Tàu bán đấu giá đều nằm ở vị trí đắc địa

Đây là những khu đất chủ yếu được quy hoạch làm thương mại dịch vụ, với hình thức sử dụng đất là nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng và cho thuê đất trả tiền thuê đất một lần thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Cụ thể, huyện Côn Đảo có 7 khu đất với tổng diện tích gần 50.000m2. Những khu đất này đều nằm ở những vị trí đắc địa thuộc trung tâm huyện, được quy hoạch để phát triển du lịch, khách sạn. Trong đó có 1 khu đất diện tích hơn 13.000m2 được bán với giá khởi điểm hơn 271 tỷ đồng.

Huyện Long Điền có 4 khu đất với diện tích hơn 40.000 m2 nằm ở trung tâm thị trấn Long Hải, xã Phước Hưng và xã Phước Tỉnh.

Thị xã Phú Mỹ có khu đất hơn 200.000m2 với giá khởi điểm hơn 115 tỷ đồng, mục đích sử dụng đất là xây dựng công trình cảng thủy nội địa và kho hàng.

Huyện Xuyên Mộc có 2 khu đất hơn 150.000m2 với giá khởi điểm 100 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong danh sách 18 khu đất, có 2 khu nằm ở trung tâm thành phố Vũng Tàu.

Khu đất có diện tích hơn 40.000m2 tại phường Thắng Tam với giá khởi điểm là 1.191 tỷ đồng, có mặt tiền tiếp giáp đường Thùy Vân, tuyến đường trung tâm Bãi Sau của thành phố Vũng Tàu.

Khu đất này được quy hoạch làm tổ hợp đa chức năng và là khu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, trung tâm hội thảo, hội nghị quốc tế, trung tâm thương mại dịch vụ, chăm sóc sức khỏe và vui chơi giải trí.

Khu đất còn lại có tổng diện tích 27.463 m2 với 4 mặt tiền gồm Quang Trung - Thống Nhất - Trần Hưng Đạo và Nguyễn Du. Khu vực này hiện được quy hoạch làm đất ở xây dựng công trình hỗn hợp gồm đất ở đô thị, đất thương mại - dịch vụ và công cộng, dịch vụ. Giá khởi điểm khu đất này gần 2.313 tỷ đồng.

Toàn bộ 18 khu đất đều đã có các quyết định thu hồi nhà, đất và tài sản trên đất; quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết; quyết định phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản trên đất do UBND tỉnh ký; quyết định đưa ra đấu giá; quyết định phê duyệt giá khởi điểm; vị trí, ranh giới, diện tích được xác định đầy đủ, rõ ràng, để giúp nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận…

Nếu bán đấu giá thành công cả 18 khu đất này, số tiền dự kiến thu về khoảng 5.000 tỷ đồng.

Trong năm 2019 và nửa đầu năm 2020 Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã tiến hành đấu giá nhiều khu đất. Trong các doanh nghiệp trúng đấu giá, gây được sự chú ý nhiều nhất là gia đình ông Trần Quý Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Hiện ông Thanh và con gái là bà Trần Ngọc Bích đã trúng đấu giá 3 khu đất ở Bà Rịa-Vũng Tàu với giá khoảng 650 tỷ đồng.

Trong vài năm trở lại đây cùng với Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu trở thành điểm đến của những ông lớn trong ngành bất động sản như Vingroup, Novaland, Hưng Thịnh… với những dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô lên đến hàng nghìn ha.

Theo theleader

Thứ Ba, 06/10/2020 13:47

Van Kien Dai Hoi
Đọc nhiều nhất
Sự Kiện