Bất thường rao bán nhà dự án tiền tỉ ở Hải Phòng

(Thị trường) - Các cá nhân đã lên mạng rao bán nhà dự án với giá trị nhiều tỉ đồng/căn tại địa bàn phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng

Rao bán nhà dự án mặt phố tiền tỉ

Những ngày gần đây, nhiều người dân có nhu cầu mua nhà ở tại Hải Phòng được giới thiệu về một dự án nhà phố thương mại hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều người dân đang có nhu cầu muốn mua nhà sử dụng.

Trong vai người muốn mua nhà, chúng tôi liên hệ với một người tên D., tự xưng là nhân viên của Công ty Cổ phần tập đoàn địa ốc P.T (địa chỉ tại phố An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, TP.Hà Nội) và được anh này hẹn đến văn phòng tư vấn bán hàng dự án trên đường Thiên Lôi, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng.

Bat thuong rao ban nha du an tien ti o Hai Phong
Văn phòng tư vấn bán hàng dự án trên đường Thiên Lôi (Hải Phòng)

Tại đây, nhiều hình ảnh, tài liệu để rao bán nhà dự án được các nhân viên giới thiệu cho khách. Thanh niên tên D. và một người tự xưng là trưởng nhóm bán hàng giới thiệu cho chúng tôi về dự án Nhà phố thương mại Star Shophouse Hải Phòng ở địa chỉ số 215 Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng.

Theo đó, dự án được thiết kế với tổng số 102 căn liền kề, trong đó có 15 căn nhà mặt đường có diện tích từ 60 – 78,5 m2 được xây 4,5 tầng có giá từ 4,2 đến 5,7 tỉ đồng; Những căn hộ phía trong có diện tích từ 50 – 75 m2 xây dựng 3,5 tầng có giá từ 2,1 tỉ đến 3 tỉ đồng. Theo những nhân viên môi giới, nếu khách đồng ý mua thì sẽ kí hợp đồng đặt cọc 100 triệu đồng.

Tiếp đó, ngay khi hợp đồng mua nhà, người mua sẽ phải thanh toán 30% tiền diện tích đất của căn hộ. Khi dự án làm móng nhà, khách sẽ trả tiếp 20% giá trị hợp đồng, các mốc nộp tiền tiếp theo là khi chủ đầu tư xây dựng xong phần thô tầng 2, đổ mái, bàn giao mặt ngoài của nhà và cuối cùng bàn giáo giấy chứng nhận quyền sử dụng sẽ hoàn thành giao dịch.

“Dự án được tập đoàn P.T xây dựng, sẽ hoàn thành vào cuối năm 2021. Hiện đã có nhiều người kí hợp đồng đặt cọc” –D nói.

Cùng với việc giới thiệu về dự án, D. cũng cung cấp cho khách hàng một bộ hồ sơ (không có dấu) gồm sơ đồ chi tiết từng căn thuộc dự án kèm bảng giá chi tiết của từng căn nhà. Mặc dù giới thiệu là dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2021, nhưng D lại tư vấn cho khách rằng: “Đầu tiên khách sẽ kí hợp đồng giữ chỗ 100 triệu đồng bằng việc kí “Văn bản thỏa thuận chuyển tiền đảm bảo”.

Sau 7 ngày kí văn bản thỏa thuận này, người mua sẽ kí “Hợp đồng vay”, trong đó bên A (người mua nhà) sẽ cho bên B (là công ty P.T) vay số tiền tương đương 30% giá đất diện tích căn nhà, thời hạn vay là 8 tháng với lãi suất 8%/năm. Sau thời hạn vay 8 tháng, người mua sẽ phải có đơn đề nghị Công ty P.T cho chuyển khoản tiền đã cho công ty này vay để trả tiền nhà và không được nhận phần lãi suất (8%/năm) khi kí hợp đồng thỏa thuận cho vay.

Bat thuong rao ban nha du an tien ti o Hai Phong
Hình ảnh giới thiệu về dự án Nhà phố thương mại Star Shophouse Hải Phòng

Là đất công cộng, không phải đất ở

Theo tìm hiểu của PV, khu đất ở địa chỉ 215 Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng (trước đây là xã Vĩnh Niệm, huyện An Hải, TP.Hải Phòng) được TP.Hải Phòng cho Công ty TNHH Vĩnh Phát thuê tổng diện tích 8.607 m2 từ năm 1997 với mục đích làm nhà xưởng sản xuất giày xuất khẩu, thời hạn 25 năm (đến năm 2022 sẽ hết hạn).

Khi được hỏi về thủ tục cấp phép cho dự án, D. nói rằng phía Công ty TNHH thương mại xây dựng V.P đã kí hợp đồng liên danh với công ty P.T để lo thủ tục để xây dựng dự án nói trên, mọi việc đang được xúc tiến nên khách hàng không phải lo lắng.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo quận Lê Chân cho biết, theo quy hoạch chi tiết 1/2000, khu đất tại địa chỉ số 215 Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm được quy hoạch là đất công cộng, hiện doanh nghiệp vẫn đang quản lý theo hợp đồng thuê. Khu đất chưa có bất kì thủ tục chuyển đổi mục đích sử dựng nào cũng như chưa có bất kì kế hoạch thay đổi nào trong thời gian qua.

Theo nguồn tin của Lao Động, những động thái về việc rao bán nhà dự án có dấu hiệu bất thường này cũng đang được cơ quan chức năng ở Hải Phòng “để mắt” đến.

Theo LĐO

Chủ Nhật, 17/01/2021 09:21

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện