Bộ TN-MT hướng dẫn cấp ‘sổ đỏ’ cho condotel?

(Thị trường) - Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn về việc sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu cho công trình căn hộ du lịch (condotel).

Ngày 15/2, nhiều trang báo mạng dẫn công văn 703/BTNMT-TCQLĐĐ của Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn về việc sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở, trong đó có công trình căn hộ du lịch (condotel).

Bo TN-MT huong dan cap ‘so do’ cho condotel?
Cocobay Đà Nẵng là phát súng đầu tiên cho hiện tượng vỡ trận cam kết lợi nhuận condotel.

Thời hạn sử dụng lên tới 70 năm

Cụ thể, tờ VOV dẫn nội dung cụ thể của công văn nói rõ, thời hạn cho thuê đất đối với tổ chức để sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ được xem xét, quyết định trên cơ sở dự án đầu tư hoặc đơn xin thuê đất nhưng không quá 50 năm, đối với dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn mà cần thời hạn dài hơn thì thời hạn cho thuê đất không quá 70 năm; khi hết thời hạn, người sử dụng đất nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì được Nhà nước xem xét gia hạn sử dụng đất.

Thừa nhận sau Cocobay: 'Nhiều nơi vỡ trận condotel lâu rồi'

Chỉ cấp giấy chứng nhận cho các trường hợp đủ điều kiện

Trong khi đó, tờ Tuổi trẻ cũng dẫn lại nội dung công văn của Bộ TN-MT gửi tới Sở TN-MT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hướng dẫn sử dụng đất đối với một số loại hình bất động sản mới và hướng dẫn chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà.

Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức rà soát các dự án đầu tư đã được phê duyệt và việc thực hiện giao đất, cho thuê đất của từng dự án để xác định mục đích sử dụng đất, thời hạn sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Trường hợp đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật đất đai và pháp luật khác có liên quan thì thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất và không làm thay đổi quy mô, mục tiêu, quy hoạch của dự án

An An

Chủ Nhật, 16/02/2020 07:36

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện