Công an điều tra dự án của Hưng Thịnh Cát Tường

(Thị trường) - Công an tỉnh Long An khẳng định, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh vào cuộc điều tra làm rõ những phản ánh của khách hàng

Những khách hàng  mua đất nền tại các dự án của Công ty Hưng Thịnh và tỉnh yêu cầu làm rõ trách nhiệm của công ty, các cá nhân, tập thể để xảy ra những sai phạm trên và có hướng xử lý kỷ luật phù hợp.

Ngày 11/11, Công an tỉnh Long An cho biết, đơn vị đã có buổi gặp gỡ, tiếp nhận những thông tin phản ánh, đơn khiếu nại của những khách hàng mua đất nền tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường (xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) do Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) làm chủ đầu tư và dự án khu dân cư Đất Xanh Long An của Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An.

Đại tá Đào Hòa Nam, Trưởng phòng An ninh kinh tế tỉnh Long An tại buổi gặp gỡ cho biết, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Công an Kinh tế điều tra lại từ đầu về các vấn đề liên quan đến Công ty Hưng Thịnh. Cụ thể tại các dự án Thiên Phúc Hoàng Gia, Hưng Thịnh Cát Tường, Đất Xanh… mà nhóm cổ đông công ty này đang thực hiện.

Cong an dieu tra du an cua Hung Thinh Cat Tuong
Đại diện Công an tỉnh Long An và Sở Kế hoạch Đầu tư tổ chức gặp gỡ, tiếp nhận ý kiến và đơn tố cáo của các khách hàng.

Cũng theo đại tá Nam, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Long An vào cuộc điều tra làm rõ những phản ánh của khách hàng mua nền đất tại các dự án của Công ty Hưng Thịnh để làm rõ những sai phạm của công ty này dẫn đến việc tập trung đông người tại các cơ quan nhà nước trong thời gian vừa qua. Đồng thời, về phía cơ quan quản lý nhà nước cũng làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể để xảy ra những sai phạm trên và có hướng xử lý kỷ luật phù hợp.

“Hiện chúng tôi đang tiến hành điều tra từ hai tuần nay và hứa trong thời gian sớm nhất sẽ công bố kết quả điều tra đến bà con. Vì vậy mong mọi người thông cảm và hợp tác cùng chúng tôi trong việc cung cấp các hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc ký hợp đồng mua bán với Công ty Hưng Thịnh”, đại tá Nam thông tin.

Cong an dieu tra du an cua Hung Thinh Cat Tuong
Công an tỉnh Long An sẽ điều tra lại từ đầu các vấn đề liên quan đến Công ty Hưng Thịnh.

Trước những bức xúc của người dân về việc Công ty Hưng Thịnh rao bán dự án “ma” 27ha, ông Nguyễn Anh Việt, Phó giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Long An khẳng định, đến nay Sở KH-ĐT chỉ mới chấp thuận cho Công ty Hưng Thịnh đầu tư dự án Hưng Thịnh Cát Tường tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hoà với diện tích 9,4ha, còn dự án mở rộng 27ha là không có thật. Hiện Sở KH-ĐT đã báo cáo sự việc lên Bộ KH-ĐT. Hiện nay, mã số doanh nghiệp của Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh đã bị khóa.

“Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh có gửi văn bản xin chủ trương mở rộng 27ha dự án Hưng Thịnh Cát Tường. Tuy nhiên chưa có ý kiến chấp thuận của các sở ngành. Do đó, Sở KH-ĐT chưa hề chấp thuận dự án 27ha”, Phó Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Long An cho biết thêm.

Theo NTNN

Thứ Hai, 11/11/2019 10:45

Van Kien Dai Hoi
Đọc nhiều nhất
Sự Kiện