Cưỡng chế resort khủng ở TP.HCM: Loạt cán bộ rút kinh nghiệm

(Thị trường) - UBND huyện Bình Chánh kỷ luật 17 cán bộ với hành thức rút kinh nghiệm do chưa phối hợp xử lý tốt công trình Gia Trang Quán.

Giữa tháng 12/2019, UBND huyện Bình Chánh - TP. HCMd đã ban hành quyết định cưỡng chế đối với bà Trần Minh Trang - chủ công trình Gia Trang Quán - Tràm Chim resort (xã Tân Quý Tây) vì vi phạm trật tự xây dựng.

Theo kế hoạch, cơ quan chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế, phớ dỡ công trình Gia Trang Quán dể trả lại hiện trạng 7.000m2 đất trước khi vi phạm.

Đồng thời, UBND huyện Bình Chánh đã kỷ luật 21 cán bộ liên quan đến vụ việc. Trong đó, thi hành kỷ luật cảnh cáo 4 cán bộ xã Tân Quý Tây và kỷ luật rút kinh nghiệm với 17 cán bộ khác do chưa phối hợp tốt trong xử lý; chưa chủ động, tích cực thực hiện tốt trách nhiệm; không tham dự họp, dẫn đến vụ việc kéo dài, chưa xử lý dứt điểm. 

Cuong che resort khung o TP.HCM: Loat can bo rut kinh nghiem
Gia Trang quán – Tràm Chim Resort có nhiều phần công trình sai phạm.

Được biết, công trình Gia Trang Quán được phát hiện vi phạm vào năm  2005 nhưng cho đến nay vẫn chưa được xử lý, gây bức xúc trong dư luận trong thời gian dài. 

Liên quan đến việc xây nhà không phép. ngày 12/12/2019, các đại biểu HĐND Q. Thủ Đức - TP. HCM cũng đã  tán thành việc miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức đối với ông Lê Hữu Thành.

Trước đó, trong buổi họp kiểm điểm ngày 27/10, ông Thành đã nhận khuyết điểm vì thiếu gương mẫu để bản thân và gia đình vi phạm pháp luật liên quan công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức và cá nhân. 

Phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức nhận trách nhiệm và xin thôi giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ quận Thủ Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận.

Ngọc Vân 

Thứ Hai, 16/12/2019 07:47

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện