Đầu cơ đất nghĩa trang: Bán vé an nghỉ giá 'chợ đen'?

(Thị trường) - Trước nay ở Việt Nam có tình trạng mua bán vé "chợ đen" thì giờ có thêm hiện tượng mua đất nghĩa trang "chợ đen".

"Với người đang sống, chương trình nhà ở xã hội đã thất bại khi chính sách nhà ở cho người nghèo chưa rõ ràng. Còn doanh nghiệp tư nhân hà cớ gì phải làm nhà người nghèo trong khi xây dựng nhà ở cho người giàu giúp họ kiếm tiền, thu lợi nhiều hơn?

Cũng chính vì thế, người ta không làm nhà trẻ, mẫu giáo, trường học, bệnh viện... cho người nghèo mà tập trung phục vụ người giàu.

Ngay nghĩa trang cho người nghèo cũng không có ai đứng ra tổ chức. Có lẽ một ngày nào đó, người nghèo không biết chôn ở đâu, phải đem thiêu, chỉ có người giàu mới được an nghỉ trong nghĩa trang", ông Nguyễn Văn Đực lo ngại.

Nhắc lại nghịch lý trong khi nước ngoài luôn khuyến khích xây mộ nhỏ hoặc hỏa thiêu, còn ở Việt Nam, người người đua nhau xây mộ hoành tráng, ông Nguyễn Văn Đực cho rằng rất cần có chính sách để vận động, làm gương xây dựng những ngôi mộ nhỏ, bình dị, tiết kiệm đất đai, chi phí và nhất là khu mộ cho người nghèo.

Thành Luân

Thứ Ba, 12/03/2019 13:31

Van Kien Dai Hoi
Đọc nhiều nhất
Sự Kiện