Địa ốc Alibaba gây náo loạn: Công an xử lý toàn bộ

(Thị trường) - UBND Q.Thủ Đức đã giao cơ quan công an điều tra việc địa ốc Alibaba rao bán dự án ma trên địa bàn trong thời gian qua.

Ngày 1/8/2019, trao đổi với Đất Việt, một lãnh đạo UBND P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP. HCM cho biết, hiện toàn bộ những vấn đề liên quan đến Tập đoàn địa ốc Alibaba trong thời gian qua đã được giao cho lực lượng công an tiếp tục xử lý.

"Việc Tập đoàn địa ốc Alibaba tổ chức lễ ra mắt một dự án được cho là ở huyện Hàm Tân, Bình Thuận nhưng khu đất đấy không có quy hoạch làm dự án.

Trước thông tin này chúng tôi cũng nắm được nhưng không thuộc thẩm quyền xử lý vì lãnh đạo quận đã giao cho công an quận điều tra, xử lý" - vị lãnh đạo UBND huyện Hiệp Bình Chánh nói.

Dia oc Alibaba gay nao loan: Cong an xu ly toan bo
Địa ốc Alibaba tổ chức lễ ra mắt dự án ma hôm 28/7/2019 được cho là có liên quan đến Bình Thuận.

Cùng ngày, ông Hồ Lâm - Giám đốc Sở TN&MT Bình Thuận cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về việc Tập đoàn địa ốc Alibaba phân lô, bán nền rồi tổ chức lễ ra mắt làm ảnh hưởng tới tình hình an ninh xã hội tại Bình Thuận.

"Trước vấn đề này chúng tôi cũng có ra khuyến cáo, thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Còn doanh nghiệp Alibaba tổ chức lễ ra mắt, hoạt động ở TP. HCM thì không thuộc thẩm quyền xử lý của Bình Thuận" - ông Lâm cho biết.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận vẫn chưa có văn bản đề nghị gửi tới đơn vị quản lý doanh nghiệp ở TP. HCM để xem xét xử lý Tập đoàn địa ốc Alibaba.

Liên quan đến việc địa ốc Alibaba gây náo loạn, ngày 1/8/2019, Sở TT&TT Bà Rịa - Vũng Tàu đã làm việc với ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn địa ốc Alibaba về những phát ngôn được cho là miệt thị, xúc phạm danh dự công an xã, Chủ tịch UBND xã vào ngày 17/6.

Tại buổi làm việc, ông Luyện không đồng tình với nội dung làm việc và cho rằng Sở TT&TT Bà Rịa - Vũng Tàu mời ông lên vì xử phạt vi phạm hành chính do những phát ngôn trên mạng xã hội xúc phạm công an xã là chưa chính xác.

Dia oc Alibaba gay nao loan: Cong an xu ly toan bo
Nguyễn Thái Luyện.

Tuy nhiên, phía Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn giữ quan điểm về những phát ngôn của ông Luyện đã ảnh hưởng tới lực lượng công an xã, Chủ tịch UBND xã nên đã ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng với ông Nguyễn Thái Luyện.

Trước quyết định xử phạt này, ông Luyện cho biết sẽ làm đơn khiếu nại trong thời gian tới.

Trước đó, ông Luyện đứng trước tập thể nhân viên địa ốc Alibaba nói: "Tôi hỏi anh chị là học cái gì để ra làm công an xã, học cái gì, học ngu ra làm công an xã. Các anh chị để ý mấy thằng quậy phá làng, phá xóm không làm cái gì thì kêu vô làm công an xã. Học cái gì ra làm chủ tịch xã, học làm côn đồ.

Mấy người làm công an xã, chủ tịch xã thì chạy chọt rồi lên vị trí, không học hành, không trình độ gì hết", ông Nguyễn Thái Luyện nói.

Được biết, lý do khiến ông Luyện có những lời lẽ xúc phạm cán bộ Nhà nước là do trước đó, công ty này bị chính quyền thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) cưỡng chế do vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

  • Tiến Hưng

Thứ Sáu, 02/08/2019 07:08

Van Kien Dai Hoi
Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện