Địa ốc Alibaba gây náo loạn: Đang lên kế hoạch cưỡng chế

(Thị trường) - Sở TT&TT Bà Rịa-Vũng Tàu đang lên kế hoạch cưỡng chế số tiền 7,5 triệu đồng phạt ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn địa ốc Alibaba.

Ngày 20/8/2019, trao đổi với Đất Việt, ông Lưu Trường Chinh - Phó Chánh Thanh tra Sở TT&TT Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết:

"Mặc dù đã quá thời hạn nộp phạt hơn 10 ngày nhưng ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn địa ốc Alibaba chưa có biên lai nộp phạt gửi về cho chúng tôi.

Điều đó đồng nghĩa với việc ông Luyện chưa nộp phạt theo quyết định được ban hành ngày 1/8 đối với cá nhân này về hành vi có lời nói xúc phạm nhân phẩm người khác".

Theo ông Chinh, đơn vị đang lên kế hoạch cưỡng chế số tiền phạt của ông Luyện gửi lên lãnh đạo Sở TT&TT Bà Rịa - Vũng Tàu để tham mưu xử lý.

Trong khi đó, lãnh đạo tỉnh Sở TT&TT Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định, những phát ngôn của ông Luyện vào tối ngày 17/6/2019 hàm chứa nhiều ngôn từ xúc phạm, miệt thị người khác.

Dia oc Alibaba gay nao loan: Dang len ke hoach cuong che
Ông Nguyễn Thái Luyện (người mặc áo trắng).

Tuy nhiên, ông Luyện không thừa nhận điều này và cho biết sẽ có khiếu nại về quyết định xử phạt của Sở TT&TT Bà Rịa - Vũng Tàu đưa ra.

Trao đổi với Đất Việt, luật sư Phạm Văn Hướng - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết, kể cả trong trường hợp ông Luyện có đơn khiếu nại thì vẫn phải thi hành việc nộp phạt theo quyết định của Sở TT&TT Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành.

"Khi có kết luận đơn khiếu nại, nếu ông Luyện khiếu nại đúng thì số tiền đó sẽ được trả về còn không thì sẽ được giữ lại, bổ sung công quỹ" - ông Hướng nói.

Theo ông Hướng, quy định Nhà nước hiện nay có nhiều biện pháp cưỡng chế đối với hành vi vi phạm hành chính như khấu trừ một phần lương hoặc một phần thu nhập, từ tài khoản ngân hàng của ông Luyện.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng có quyền kê biên tài sản của ông Luyện để bán đấu giá thu về số tiền như trong quyết định xử phạt.

Ngọc Văn

Thứ Tư, 21/08/2019 07:59

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện