Dự chi 30 tỷ cưỡng chế biệt thự Ocean View Nha Trang

(Thị trường) - Sở Xây dựng Khánh Hòa dự tính cưỡng chế 15 biệt thự sai phạm tại Ocean View Nha Trang hết 30 tỷ đồng, xin ý kiến UBND tỉnh phê duyệt.

Ngày 22/12, Sở Xây dựng Khánh Hoà cho biết vừa có văn bản đề xuất UBND tỉnh Khánh Hoà phê duyệt phương án tháo dỡ 15 biệt thự xây vượt tầng tại dự án Ocean View Nha Trang với kinh phí tạm ứng trước là 30 tỷ đồng.

Dự án Ocean View Nha Trang được xây dựng tại đường Trần Phú, TP Nha Trang là một trong những công trình vi phạm trật tự xây dựng gây nhức nhối dư luận trong thời gian qua tại Khánh Hoà.

Dự án được cấp phép từ năm 2009, chủ đầu tư là Công ty TNHH thương mại dịch vụ Thiện Nhân II do ông Nguyễn Việt Hùng làm giám đốc.

Du chi 30 ty cuong che biet thu Ocean View Nha Trang
Biệt thự sai phạm, xây vượt tầng tại dự án Ocean View Nha Trang.

Chủ đầu tư sau đó đã lách luật ký hợp đồng góp vốn xây dựng nhà ở với nhiều người. Cá nhân ông Hùng cũng đã mang giấy tờ những căn biệt thự đã bán để thấp chấp ngân hàng. Người mua sau đó cũng phát hiện vị giám đốc này lừa bán một lô đất cho nhiều người.

Tháng 10/2017, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Khánh Hòa, quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án Ocean View Nha Trang. Đến tháng 1/2018, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Việt Hùng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tuy nhiên ông Hùng đã bỏ trốn.

Dự án đã làm nóng kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh Khánh Hoà khoá VI vừa diễn ra ngày 22/7/2020 với nhiều chất vấn của các đại biểu.

Tại dự án này, được quy hoạch 69 lô biệt thự, mật độ xây dựng 40-60%, chiều cao tối đa 3 tầng.

Tuy nhiên, năm 2019, các cơ quan chức năng TP Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa kiểm tra thì phát hiện có 13 công trình vi phạm khi xây dựng vượt chiều cao quy địnhh (4-8 tầng) và mật độ cho phép (80-100% diện tích).

Gần 1 năm qua, chính quyền Khánh Hoà đã có nhiều văn bản quyết định cưỡng chế, tháo dỡ các công trình sai phạm. Thậm chí chính Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Lê Hữu Hoàng trực tiếp kiểm tra sai phạm hồi cuối năm 2019.

Thế nhưng đến nay các công trình này vẫn tồn tại, các công trình vi phạm phải cưỡng chế tháo dỡ tại Ocean View Nha Trang đã tăng từ 13 lên thành 15 biệt thự.

Hơn thế, các chủ công trình còn bất chấp vi phạm pháp luật, vẫn hoàn thiện, một số công trình đã kịp hoàn thành và đưa vào sử dụng dù UBND tỉnh chỉ đạo yêu cầu tiến hành tháo dỡ, cưỡng chế vi phạm tại dự án trước ngày 30/6/2020.

Minh Thanh

Thứ Năm, 24/12/2020 10:36

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện