Khánh Hòa sẽ thu hồi dự án Nha Trang Sao lấn biển

(Thị trường) - UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao cho các đơn vị chuyên môn làm việc với chủ đầu tư dự án Nha Trang Sao trước khi thu hồi.

Cuối tháng 5/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đã giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thông tin về việc thu hồi dự án Công viên Văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang Sao (dự án Nha Trang Sao) từng được giao cho Công ty CP Nha Trang Sao làm chủ đầu tư.

Dự kiến, phần đất thu hồi tại dự án Nha Trang Sao sẽ được dùng để xây công viên, phục vụ mục đích công cộng, giải trí cho người dân và du khách.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các bên liên quan phải làm việc với Công ty CP Nha Trang Sao để xem xét giải quyết hậu quả pháp lí khi UBND tỉnh ban hành quyết định thu hồi đất dự án theo qui định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 30/6/2020.

Khanh Hoa se thu hoi du an Nha Trang Sao lan bien
Dự án Nha Trang Sao bỏ hoang nhiều năm gây lãng phí tài nguyên bờ biển.

Trước đó, đầu năm 2018, Sở KH&ĐT Khánh Hòa ban hành quyết định chấm dứt hoạt động dự án Nha Trang Sao do nhà đầu tư không thực hiện đúng theo nội dung quy định tại giấy chứng nhận đầu tư, không thực hiện đảm bảo thời gian gia hạn tiến độ thực hiện, bị xử lý hành chính nhưng tiếp tục vi phạm...

Sau khi bị thu hồi dự án, chủ đầu tư đã khiếu nại quyết định của Sở KHĐT Khánh Hòa.

Chủ đầu tư cho cho rằng, việc chậm trễ thực hiện dự án hoàn toàn không xuất phát từ lỗi của chủ đầu tư. Chủ đầu tư đã hoàn thành hồ sơ điều chỉnh phương án kiến trúc quy hoạch theo chỉ đạo của UBND tỉnh nhưng công ty chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào cũng như chưa có cơ hội trình bày và tiếp thu ý kiến đóng góp nhưng Sở KHĐT Khánh Hòa đã ra quyết định thu hồi. Tuy nhiên, Sở KHĐT Khánh Hòa đã bác đơn khiếu nại.

Dự án Nha Trang Sao có vốn đầu tư lên đến 33 triệu USD, nằm dọc bờ biển Phạm Văn Đồng, gần danh thắng quốc gia Hòn Đỏ (TP Nha Trang). Dự án được UBND tỉnh Khánh Hòa thỏa thuận địa điểm đầu tư từ tháng 8/2011, cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu ngày 9/3/2012.

Theo đó, quy hoạch tại khu vực này sẽ hình thành khu công viên kết hợp khu du lịch, dịch vụ, thương mại, thể thao trên biển.

Thế nhưng, sau khi triển khai, chủ đầu tư đã có sai phạm lấn danh thắng quốc gia Vịnh Nha Trang trái phép, gây bức xúc trong dư luận. Điều đáng nói, từ tháng 1/2016 dự án ngừng thi công và bỏ hoang từ đó đến nay.

Phạm Trang

Thứ Tư, 03/06/2020 10:45

Van Kien Dai Hoi
Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện