Loạt dự án BĐS tại Nha Trang nằm chờ quy hoạch mới

(Thị trường) - Nhiều dự án dọc bãi biển Trần Phú chưa thể triển khai để chờ quy hoạch kiến trúc mới điều chỉnh của chính quyền địa phương này.

Báo cáo của Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết, trên địa bàn TP Nha Trang có hàng chục dự án đã được UBND tỉnh thỏa thuận phương án kiến trúc quy hoạch.

Trong số này, có hơn 10 dự án chưa phù hợp quy hoạch phân khu theo quy định tại Điều 91 Luật Xây dựng năm 2014.

Loat du an BDS tai Nha Trang nam cho quy hoach moi
Hàng loạt dự án tại TP Nha Trang, Khánh Hòa đang phải đợi quy hoạch từ chính quyền địa phương.

Hiện nay, đối với các công trình đã được UBND tỉnh Khánh Hòa thỏa thuận phương án kiến trúc quy hoạch trên địa bàn thành phố Nha Trang, Sở Xây dựng đã phân thành ba nhóm theo tiến độ xây dựng và khu vực quy hoạch.

Nhóm 1 là các dự án đã được UBND tỉnh Khánh Hòa thỏa thuận phương án kiến trúc quy hoạch, cấp Giấy phép quy hoạch, Giấy phép xây dựng và đã triển khai thi công xây dựng như các dự án khách sạn cao cấp Vân Phong, Maple Hotel and Apartment, Bạch Kim, Merperle Beach…

Nhóm 2 là các dự án đã được UBND tỉnh thỏa thuận phương án kiến trúc quy hoạch, cấp Giấy phép quy hoạch, Giấy phép xây dựng nằm trong khu vực đã có quy hoạch phân khu.

Tuy nhiên, những dự án này lại chưa phù hợp quy hoạch phân khu và đã triển khai thi công xây dựng như Khách sạn The Hotel Horizon, Khách sạn 2 sao số 10-12 Trần Phú, Khách sạn và căn hộ Ocean Gate Hotel & Residence…

Nhóm 3 là các dự án đã được UBND tỉnh thỏa thuận phương án kiến trúc quy hoạch, chưa được cấp Giấy phép quy hoạch, Giấy phép xây dựng hoặc đã được cấp Giấy phép quy hoạch, Giấy phép xây dựng.

Tuy nhiên, những dự án này chưa khởi công xây dựng như dự án Ocean View Tower, Khách sạn The Light mở rộng, Khách sạn 5 sao, căn hộ và văn phòng làm việc Tân Cảng tại 52-58 Trần Phú, Cao ốc Phương Nghi, Cao ốc 89…

Mới đây, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất đề xuất của Sở Xây dựng, cho phép các chủ đầu tư dự án nhóm 1 và nhóm 2 tiếp tục thực hiện các thủ tục, theo phương án kiến trúc quy hoạch đã được phê duyệt.

Tuy nhiên, nếu phương án kiến trúc quy hoạch của dự án mâu thuẫn với đồ án quy hoạch phân khu thì giao UBND TP Nha Trang nghiên cứu, rà soát, cập nhật và điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu làm cơ sở triển khai các thủ tục tiếp theo.

Đối với các dự án thuộc nhóm 3, UBND tỉnh Khánh Hòa thống nhất phương án đề xuất của Sở Xây dựng, giao UBND TP Nha Trang nghiên cứu quy mô các công trình đã được thỏa thuận trước đây, rà soát, cập nhật, khẩn trương lập đồ án quy hoạch phân khu. Từ đó làm cơ sở triển khai các thủ tục tiếp theo, phù hợp với quy định.

Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với UBND TP Nha Trang thông báo chủ trương đến các chủ đầu tư, hướng dẫn họ thực hiện và hoàn tất các thủ tục pháp lý tiếp theo.

Theo doanhnhan

Thứ Tư, 23/09/2020 10:15

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện