Người đứng sau dự án 33 triệu USD lấn biển là ai?

(Thị trường) - Chủ dự án Công viên Văn hoá giải trí - thể thao Nha Trang Sao gồm 3 người, trong đó nổi lên nữ doanh nhân trẻ Hồng Kim Yến.

Cuối tháng 10/2019, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã chỉ đạo UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan gấp rút thực hiện việc thu hồi dự án Công viên Văn hoá giải trí - thể thao Nha Trang Sao do Công ty CP Nha Trang Sao làm chủ đầu tư do vi phạm các quy định pháp luật.

Dự án Công viên Văn hoá giải trí - thể thao Nha Trang Sao được khởi công xây dựng vào năm 2014 nhưng cho đến nay vẫn chưa hoàn thành. Chủ đầu tư đã tự ý san lấp bãi biển, mặt nước cả hai danh thắng quốc gia Hòn Chồng - Hòn Đỏ và vịnh Nha Trang với diện tích khoảng 23.000 m2.

Nguoi dung sau du an 33 trieu USD lan bien la ai?
Gần 1 năm trôi qua, thu hồi đất dự án Nha Trang Sao vẫn bế tắc.

Được biết, Công ty CP Nha Trang Sao được thành lập vào năm 2011 với vốn điều lệ 9 tỷ đồng. 3 cổ đông sáng lập là Ngô Văn Dũng, Ngô Phi Hùng và Nguyễn Thị Hồng.

Trong đó, ông Ngô Văn Dũng (57 tuổi, ngụ tại TP. Hà Nội) chiếm 25% vốn điều lệ của công ty. Ông Dũng đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bất động sản và Xây dựng Nha Trang Sao (thành lập tháng 6/2011, vốn điều lệ hiện là 200 tỷ đồng) - đơn vị thụ hưởng của dự án Công viên văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang Sao.

Tháng 3/2015, Công ty CP Nha Trang Sao nâng vốn điệu lệ lên 298,89 tỷ đồng và tỷ lệ sở hữu của các cổ đông không thay đổi. Nhưng đến đầu năm 2017, Công ty CP Nha trang Sao có sự thay đổi cổ đông góp vốn, cũng như người đại diện pháp luật.

Vào ngày 14/3/2017, các cổ đông sáng lập gồm Ngô Phi Hùng, Nguyễn Thị Hồng và Ngô Văn Dũng đồng loạt chuyển nhượng cổ phần cho Hồng Kim Yến, Thái Thị Kim Linh và Lê Thị Hiệp.

Nữ doanh nhân 31 tuổi - Hồng Kim Yến cũng đang là đại diện pháp luật của Công ty TNHH MTV khách sạn quốc tế Thiên Phúc.

Đây là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, sở hữu quyền khai thác khách sạn Novotel Saigon Centre (Quận 3, TPHCM). Công ty Thiên Phúc được thành lập từ năm 2013 với vốn điều lệ 550 tỷ đồng.

Ngọc Vân

Thứ Hai, 04/11/2019 13:50

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện