Sự thật cấm bán nhà có hướng ban công nhìn...trụ sở tỉnh

(Thị trường) - Theo đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh, Tập đoàn Dabaco không có dự án hay chung cư nào ở gần trụ sở Tỉnh ủy.

Liên quan đến thông tin cấm bán căn hộ có hướng ban công về trụ sở tỉnh ủy cho người nước ngoài, sáng ngày 17/3, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh cho rằng, hiện tại ông vẫn chưa nhận được văn bản về việc này.

"Tập đoàn Dabaco không có dự án hay chung cư nào ở gần trụ sở tỉnh ủy. Khu dự án của Tập đoàn Dabaco nằm ở một khu riêng", đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết.

Nói về việc này, tối ngày 16/3, cũng trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo tỉnh ủy Bắc Ninh cho rằng, dự án của Tập đoàn Dabaco ở phường Võ Cường, TP Bắc Ninh ở cách xa trụ sở tỉnh ủy.

"Phường Võ Cường cách trụ sở tỉnh ủy mấy km, không có căn nào gần tỉnh ủy. Việc này tôi sẽ cho kiểm tra lại", đại diện một lãnh đạo tỉnh ủy Bắc Ninh cho biết.

Su that cam ban nha co huong ban cong nhin...tru so tinh
Văn bản của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc bán căn hộ chung cư cho tổ chức, cá nhân nước ngoài. Ảnh: TPO

Trong khi trước đó, theo thông tin trên báo chí, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản về việc bán căn hộ chung cư cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại dự án “Tòa nhà thương mại, dịch vụ và chung cư để bán tại phường Võ Cường, TP Bắc Ninh” (Dự án Dabaco Park View) và dự án “Tổ hợp TTTM, dịch vụ và căn hộ cao cấp để bán tại phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh” (Dự án Lotus Central).

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép Công ty cổ phần tập đoàn Dabaco Việt Nam (Tập đoàn Dabaco) được bán căn hộ chung cư tại dự án Dabaco Park View cho tổ chức, cá nhân nước ngoài; Cho phép Công ty TNHH dịch vụ thương mại Bắc Ninh được bán căn hộ chung cư tại Dự án Lotus Central cho tổ chức, cá nhân nước ngoài.

Tuy nhiên, đối với 2 dự án trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh quy định rõ, số căn hộ chung cư được phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tối đa 30% tổng số căn hộ tòa nhà chung cư.

Đặc biệt, vị trí các căn hộ chung cư của 2 dự án được phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài trên phải là các căn hộ chung cư không nằm ở phía Đông Bắc, phía Đông Nam và phía Nam của dự án (các căn hộ không có ban công hướng về phía trụ sở Tỉnh ủy, UBND tỉnh và phía đường AH1-QL.1).

Đồng thời, để đảm bảo an ninh quốc gia, tránh hình thành những khu tập trung “riêng biệt”, UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Tập đoàn Dabaco và Công ty TNHH dịch vụ thương mại Bắc Ninh khi bán cần lựa chọn đối tượng được mua là công dân của nhiều quốc gia với tỷ lệ hợp lý theo từng tầng, ưu tiên công dân của các nước phát triển; Phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an phường công tác đảm bảo ANTT và quản lý người nước ngoài trong quá trình quản lý, vận hành tòa nhà.

“Việc mua bán, kinh doanh các căn hộ chung cư phải đảm bảo đầy đủ điều kiện theo quy định tại Điều 55, Điều 56 Luật Kinh doanh Bất động sản và các quy định của pháp luật”, văn bản nêu rõ.

Mai Thùy

Thứ Ba, 17/03/2020 13:49

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện