Tham vọng địa ốc Trường Sinh - đối tác của BV Bạch Mai

(Thị trường) - Để trở thành "ông kẹ" trong lĩnh vực cung cấp suất ăn, Trường Sinh cũng như chủ sở hữu của doanh nghiệp này chắc hẳn phải đặc biệt uy tín...

Cùng với đó DN phải giành được sự tin tưởng lớn từ lãnh đạo các bệnh viện, trong đó có Bạch Mai.

Ngày 30/3, Bộ Y tế đã công bố kết quả xét nghiệm 6.650/7.264 mẫu của y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trong số này có 19 ca dương tính với COVID-19 gồm: 2 bệnh nhân số 86 và 87 là điều dưỡng viên (đã công bố từ ngày 20/3); 1 bệnh nhân khoa thần kinh, 1 người nhà chăm bệnh nhân và 15 người là nhân viên của Công ty Trường Sinh. Các chuyên gia y tế bước đầu đã xác định Công ty Trường Sinh là nguồn lây nhiễm chính tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tham vong dia oc Truong Sinh - doi tac cua BV Bach Mai
Công ty Trường Sinh có địa điểm kinh doanh trong Bệnh viện Bạch Mai.

Theo tìm hiểu, Trường Sinh là nhà cung cấp suất ăn lớn cho một loạt bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, trong đó có Bạch Mai, Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Hữu Nghị.

Với một lĩnh vực có mức độ cạnh tranh cao như cung cấp suất ăn, việc trở thành "ông kẹ" trong lĩnh vực này phần nào cho thấy Trường Sinh và chủ sở hữu của doanh nghiệp này chắc hẳn phải đặc biệt uy tín và giành được sự tin tưởng lớn từ lãnh đạo các bệnh viện.

Trường Sinh thậm chí còn từng được Bệnh Viện Bạch Mai tặng giấy khen để ghi nhận những đóng góp của các tập thể trong công tác hỗ trợ người bệnh năm 2017. Dù vậy, nhìn chung không có quá nhiều dữ liệu về doanh nghiệp kín tiếng này.

Theo tìm hiểu, Trường Sinh có tên đầy đủ là Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Trường Sinh, thành lập tháng 9/2002, địa chỉ trụ sở chính tại số 43 Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Ngoài ra, công ty này còn có chi nhánh tại xã Quyết Thắng, TP. Thái Nguyên.

Trường Sinh đăng ký hoạt động chính trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ ăn uống theo hợp đồng không thường xuyên với khách hàng, dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động; bên cạnh đó còn hoạt động dịch vụ lâm nghiệp, kinh doanh bất động sản, đại lý du lịch, hoạt động tại các cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng, bán lẻ lương thực, thực phẩm, bán lẻ hàng hóa lưu động hoặc tại chợ, bán buôn máy móc, thiết bị phụ tùng khác.

Chủ sở hữu là ông Trần Doãn Sinh, sinh năm 1957.

Tháng 8/2019, trước "sự biến" Bạch Mai chừng nửa năm, Trường Sinh đã tiến hành tăng vốn gấp 5 lần, từ 10 tỷ đồng lên 50 tỷ đồng và giữ nguyên cho đến thời điểm hiện tại.

Đáng chú ý, không chỉ là tên tuổi lớn trong mảng cung cấp suất ăn bệnh viện, Trường Sinh còn có tham vọng không nhỏ trong lĩnh vực địa ốc.

Dữ liệu của Nhadautu.vn thể hiện doanh nghiệp của ông Trần Doãn Sinh là chủ đầu tư Dự án Khu du lịch sinh thái và an dưỡng Đường Trường Sinh tại xã Phúc Xuân (thành phố Thái Nguyên). Dự án này được UBND tỉnh Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 8/2011 với diện tích 11,2ha, tổng mức đầu tư 112 tỷ đồng.

Cũng tại Thái Nguyên, Trường Sinh còn là chủ Dự án Đầu tư xây dựng đường nối từ đường Tố Hữu đến đường vành đai Hồ Núi Cốc và Tổ hợp thương mại- dịch vụ Trường Sinh.

Đây là một trong 12 dự án thuộc quy hoạch xây dựng vùng du lịch Hồ Núi Cốc tỉnh Thái Nguyên được chấp thuận chủ trương đầu tư vào năm 2011, các dự án này được kỳ vọng sẽ đưa Hồ Núi Cốc trở thành một trọng điểm du lịch cấp quốc gia và quốc tế. Tuy nhiên đến năm 2015, dự án này cùng với 5 dự án khác đã chính thức “nói lời chia tay”.

Nguyên nhân phần lớn các dự án này đều trong trạng thái “chết yểu” được xác định do lãi suất tín dụng tăng nhanh khiến cho các nhà đầu tư không có lãi và tiến hành đầu tư cầm chừng. Ngoài ra một số nhà đầu tư thực hiện đồng thời nhiều dự án trên địa bàn tỉnh nên dẫn đến không đảm bảo năng lực tài chính để thực hiện.

Theo NĐT

Thứ Ba, 31/03/2020 09:27

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện